Học chơi một nhạc cụ là cách “tập thể dục” cho trí não /// Ảnh: Shutterstock

12 cách phòng ngừa sa sút trí tuệ

0
Để đối phó tình trạng sa sút trí tuệ khi về già, các nhà nghiên cứu khuyến khích mọi người thay đổi lối sống ngay từ khi còn trẻ.
Ông Andrew Patrick /// Ảnh: Bloomberg

Kinh tế Myanmar sẽ là Việt Nam kế tiếp

0
Kinh tế Myanmar có thể là Việt Nam hay Thái Lan tiếp theo khi có tiềm năng tăng trưởng đến 10%/năm. Đây là nhận định của nhà ngoại giao cấp cao của Anh.
Ông Lee Jae-yong, Phó chủ tịch Samsung Electronics /// Ảnh: Bloomberg

Chaebol Hàn Quốc không thể thay đổi vì nho giáo?

0
Bài viết dưới đây là nhận định của nhà báo chuyên mục Bloomberg View Michael Schuman về tư tưởng Khổng Tử và văn hóa chaebol, hay những tập đoàn do một gia tộc lèo lái vốn là rường cột kinh tế xứ Hàn.
Làm sao để dễ ngủ và ngủ ngon?

Làm sao để dễ ngủ và ngủ ngon?

0
Một nghiên cứu thuộc Trường đại học Freiburg cho hay giấc ngủ rất quan trọng trong việc hồi phục sức khỏe. Các nhà nghiên cứu chỉ ra có sự liên kết giữa các tế bào trong não bộ và suy nghĩ, theo Dailymail.
Bánh ngọt, cà phê chỉ dùng vừa phải để đảm bảo sức khỏe
- Ảnh: Shutterstock

Cải thiện sức khỏe từ tuổi 35

0
Sau 35 tuổi, cơ thể bắt đầu bước vào một giai đoạn mới. Xương dần mất can xi, tóc bắt đầu bạc, các khớp dễ bị tổn thương và bạn cũng dễ mắc các vấn đề về huyết áp.
Cải thiện thiếu máu

Cải thiện thiếu máu

0
Bé nhà tôi bị tình trạng thiếu máu, thiếu sắt, tôi muốn được tư vấn về cách ăn uống để cải thiện tình trạng này. Xin cám ơn nhiều. (daothiy@...)
Cải thiện hành vi ở trẻ bằng thực phẩm

Cải thiện hành vi ở trẻ bằng thực phẩm

0
Một chế độ ăn uống giàu a xít béo omega 3 giúp cải thiện các vấn đề về hành vi và thái độ hung hăng ở trẻ em. Các nhà khoa học thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ) khảo sát ở một nhóm trẻ từ 8 - 16 tuổi: một nhóm dùng thức uống chứa 1 gr a xít béo omega 3 một lần mỗi ngày trong suốt 6 tháng.
Liệu pháp cải thiện bệnh gút

Liệu pháp cải thiện bệnh gút

0
Bệnh gút là một trong những dạng gây đau nhất của viêm khớp, khi các khớp sưng phồng kèm theo cơn đau nhức nhối. Theo các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, một số liệu pháp tự nhiên sau có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh của bạn.