Call of duty: Ghosts dính nghi án "xào map"

0 Thanh Niên Online

Theo các nội dung trên poster này, bản nội dung tải thêm (DLC - Downloadable Content) Onslaught của Call of duty: Ghostss mang lại 4 map chơi multi mới, bao gồm Fog, Bay View, Containment và Ignition. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của súng AR/Sniper mới tên Marverick và phần chơi mới trong chế độ Extinction - mode chơi co-op chiến đấu với người ngoài hành tinh.

Call of duty: Ghosts dính nghi án "xào map" - ảnh 1

Poster tiết lộ nội dung và ngày ra mắt của DLC Onslaught (Ảnh: Charlieintel)

Một điều khá thú vị là khi chỉ mới tung ra poster tại các cửa hàng game, bản DLC Onslaught đã bị một fan "cuồng" của Call of duty (COD) với nickname YeahMann "làm thánh soi" khi đặt một nghi vấn trên mạng thông tin Reddit. Những hình ảnh mà game thủ này cung cấp cho thấy bản đồ Ignition của Onslaught có bố cục và nhiều chi tiết giống với map chiến đấu trên bãi phế liệu Scrapyard của Call of duty: Modern warfare 2.

YeahMann chỉ ra rằng bản đồ Ignition có bố cục là dãy nhà dài bên phải và con số 3 đánh dấu nhà kho bên trái, trong khi map Scrapyard của Modern warfare 2 có xác máy bay bên phải và số 2 ở dãy nhà kho bên trái.

Call of duty: Ghosts dính nghi án "xào map" - ảnh 2

Bản đồ Ignition giống với map Srapyard trong Modern Warfare 2 (Ảnh: Mp1st)

CoD là dòng game FPS kinh điển, với lượng fan đông đảo thuộc dạng hàng đầu thế giới. Trải qua rất nhiều phiên bản và vô số màn mở rộng, CoD chưa bao giờ làm các game thủ thất vọng bằng việc "copy & paste" các map chơi. Có lẽ, đây chỉ là một pha "xào nấu" lấy cảm hứng từ vài chi tiết của bản đồ Srapyard vốn đã trở thành một trong những màn chơi được yêu thích nhất của cả dòng game. Hay là nhóm phát triển bắt đầu lười biếng, "bê" gần như "nguyên xi" thiết kế của map cũ sang map mới? Điều này chắc phải chờ đến lúc Onslaught phát hành vào ngày 28.1.2014 mới rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm