Cảm biến vân tay trong màn hình Galaxy S10 bị 'qua mặt'

0 Thanh Niên Online

Bằng một giải pháp thực hiện theo các bước khác nhau trong tổng thời gian 13 phút, một nhà nghiên cứu đã tìm cách vượt qua máy quét vân tay trong màn hình của Galaxy S10.

Máy quét vân tay trong màn hình của Galaxy S10 không an toàn  /// Ảnh: Reuters
Máy quét vân tay trong màn hình của Galaxy S10 không an toàn
Ảnh: Reuters

Theo BGR, Galaxy S10 của Samsung là một trong những sản phẩm quan trọng nhất được ra mắt trong vài năm qua, mang theo một loạt nâng cấp, bao gồm camera ba phía sau và cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình. Thật không may, phần sau của hai bản nâng cấp này đã trở thành chủ đề của nhiều khiếu nại kể từ khi điện thoại ra mắt, trong đó đáng lo ngại nhất là cảm biến không an toàn như mong muốn.

Trong một bài đăng trên Imgur mới đây, một người dùng có nickname Darkshark đã cho thấy anh ta có thể dễ dàng lừa cảm biến vân tay trong màn hình trên Galaxy S10 bằng dấu vân tay in 3D ra sao. Thật khó để tưởng tượng bất cứ ai sẽ thực hiện theo cách này để xâm nhập điện thoại nhưng rõ ràng nó vẫn là điều mà nhiều người lo ngại.

Quá trình “hack” của Darkshark thực hiện tương đối đơn giản và một điều mà bất kỳ tên trộm am hiểu công nghệ cao nào cũng có thể sao chép. Sau khi chụp ảnh dấu vân tay của chính mình trên ly rượu bằng smartphone của mình, Darkshark mở hình ảnh bằng Photoshop, tạo mặt nạ alpha, xuất nó sang 3ds Max và tạo ra một mô hình in 3D. Sau đó, ông đã in nó trên máy in nhựa AnyCubic Photon LCD trong 13 phút.

Rõ ràng có một số trở ngại cần phải vượt qua để sử dụng thủ thuật này, đó là tiếp cận smartphone của ai đó với dấu vân tay của họ, sử dụng Photoshop và làm việc với máy in 3D. Vấn đề ở đây là một bản sao in dấu vân tay 3D có hiệu quả như ngón tay thực sự là một dấu hiệu xấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm