Cẩm Ly hồi hộp nhận vai chính trong 'Đời cô Lựu'

0 Thanh Niên Online

Sau hơn hai năm tạm xa sân khấu vì căn bệnh ảnh hưởng đến giọng hát, Cẩm Ly đã trở lại qua một số chương trình ca nhạc và mới đây nhận lời góp mặt trong vở Đời cô Lựu

NSND Bạch Tuyết hướng dẫn cho Cẩm Ly
NSND Bạch Tuyết hướng dẫn cho Cẩm Ly

Có mặt trong những ngày tập đầu tiên, Cẩm Ly không giấu sự hào hứng nhưng cũng không kém phần lo lắng. Nữ ca sĩ cho biết: "Dù đã từng đóng cải lương nhưng với vai diễn này, mình khá hồi hộp. Dù chỉ diễn một lớp thôi nhưng Ly cũng lo lắm vì chương trình toàn "cây đa, cây đề" của sân khấu cải lương. Mình làm không tốt thì ảnh hưởng đến người khác. Cảnh của Ly ca nhiều bài khó nên mấy ngày nay cứ có thời gian rảnh là Ly đều học lời và nhẩm giai điệu cải lương cho nhuần nhuyễn. Hi vọng khán giả sẽ hài lòng với cô Lựu của Ly".

Những ngày qua, Cẩm Ly được NSND Bạch Tuyết, người từng thể hiện thành công vai diễn, kể những kỷ niệm về vở diễn này trong chuyến lưu diễn vào tháng 2.1984 và những lần tái diễn trên sân khấu. Những câu chuyện hậu trường lần đầu được nghe kể khiến nữ ca sĩ vô cùng thích thú và có thêm chất liệu để hóa thân vào nhân vật.

  Cẩm Ly hồi hộp nhận vai chính trong 'Đời cô Lựu' - ảnh 1
Các ca sĩ, nghệ sĩ cải lương có dịp hội ngộ trên sân khấu trong vở Đời cô Lựu

Cẩm Ly cũng được NSND Bạch Tuyết hướng dẫn cách diễn, cách ca sao cho đúng chất nhân vật nhất. Tham gia vở diễn này cùng với cô là NSƯT Kim Tử Long, Quốc Đại, Chí Linh, Hà Linh và Minh Dự. Nữ ca sĩ cũng vui mừng khi có dịp gặp lại nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của sân khấu cải lương mà cô rất ái mộ như nghệ sĩ Chí Tâm, NSƯT Thanh Điền....

Theo tiết lộ của nghệ sĩ Gia Bảo (giám đốc sản xuất), ngoài việc tái hiện đúng với bản dựng của NSND Huỳnh Nga thì còn có sự kết hợp với các tình khúc bolero quen thuộc. Việc chọn lựa các ca khúc bolero đưa vào vở diễn được tính toán sao cho hợp lý và "đắt" nhất để gây bất ngờ cho khán giả qua tiếng hát của Cẩm Ly, Phi Nhung, Lệ Quyên, Quốc Đại, Hoài Lâm...  Đời cô Lựu sẽ công diễn lúc 19 giờ 30 phút ngày 21 và 28.1 tại Nhà hát Bến Thành (Q.1, TP.HCM).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm