Nóng trên mạng xã hội:

Cảm phục chuyện tình vợ chồng ngồi xe lăn chăm 2 con khôn lớn

0 Thanh Niên

Chuyện tình của anh Nguyễn Ngọc Hân (36 tuổi) và chị Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (37 tuổi) khiến nhiều cư dân mạng thả tim, bởi cả hai cùng khuyết tật, ngồi xe lăn rồi nên duyên và chăm 2 con khôn lớn cũng trên chiếc xe lăn ấy.

Gia đình hạnh phúc của anh Hân và chị Ngọc
Gia đình hạnh phúc của anh Hân và chị Ngọc

“Cảm giác lần đầu tiên làm bố, được ẵm con trên đôi tay tật nguyền mãi mãi tôi không bao giờ quên”, anh Hân tâm sự.

Tự “đứng” lên và khao khát một gia đình

Sinh ra khỏe mạnh nhưng rồi biến cố sốt xảy đến năm 4 tháng tuổi đã thay đổi cuộc đời anh Hân mãi mãi. Mẹ anh Hân là bà Lê Thị Lan chỉ nghĩ rằng anh bị sốt như những đứa trẻ khác nhưng khi đi khám, bà nhận tin sốc: “Đưa cháu đến đây quá trễ! Cháu bị viêm não Nhật Bản đã qua được cơn nguy kịch nhưng mãi mãi sẽ mang di chứng của căn bệnh này”. Câu nói của bác sĩ vẫn còn ám ảnh ông Nguyễn Quang Huy (ngụ Đồng Nai, bố của anh Hân) cho đến tận bây giờ. Di chứng khiến anh Hân bị bại liệt cả hai chân và cánh tay phải vĩnh viễn, còn khó khăn trong việc nói chuyện. Anh chỉ sử dụng được tay trái và bắt đầu ngồi xe lăn từ đó.

Duyên phận đưa anh Hân đến với Nhà May Mắn (Q.Bình Tân, TP.HCM). Tại đây anh được đi học và được là chính mình. Cũng tại đây, anh gặp gỡ và nên duyên cùng chị Mỹ Ngọc. Chị Ngọc cũng khuyết tật từ nhỏ nên phải chống nạng và sử dụng xe lăn. Năm 2011, trong một lần chị Ngọc vào Nhà May Mắn chơi thì vô tình gặp anh đang làm việc chuyên về IT.

Ảnh theo tán tỉnh rồi tối nào cũng nhắn tin qua Yahoo. Thấy anh cũng tội nên đồng ý yêu anh”, chị Ngọc kể. Được sự đồng ý của hai bên gia đình, anh chị đăng ký kết hôn và đám cưới vào tháng 8.2012.

“Sau khi có được một công việc mơ ước rồi, tôi cũng như bao người khác mơ về một mái ấm gia đình, đi làm về ăn bữa cơm do vợ nấu…”, anh Hân bày tỏ.

Cảm phục chuyện tình vợ chồng ngồi xe lăn chăm 2 con khôn lớn - ảnh 1

Hai anh chị tự kiếm tiền nuôi con và trang trải cuộc sống

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

“Được ẵm con trên đôi tay tật nguyền là niềm hạnh phúc”

Sau 8 năm về chung nhà, tài sản lớn nhất của anh Hân và chị Ngọc là hai đứa con kháu khỉnh: bé Nguyễn Ngọc Trà Giang (7 tuổi) và Nguyễn Ngọc Sơn (5 tuổi). Người bình thường nuôi con không dễ dàng. Cả hai đều cùng phải ngồi trên xe lăn như anh Hân và chị Ngọc lại càng khó khăn hơn. Cả hai bé chị Ngọc đều phải sinh mổ sớm, không có ai phụ nên chỉ có hai vợ chồng nương tựa lẫn nhau để kiếm tiền và chăm sóc cho con. “Sinh bé đầu, ngày nào tôi cũng lên mạng tìm kiếm, học hỏi về kinh nghiệm chăm con. Hai đứa chỉ cách nhau 2 năm rưỡi, nên sau khi sinh bé thứ 2 thì phải chăm cả hai đứa”, chị Ngọc chia sẻ.

Cảm phục chuyện tình vợ chồng ngồi xe lăn chăm 2 con khôn lớn - ảnh 2

Hai vợ chồng nương tựa vào nhau, tạo dựng hạnh phúc gia đình

NVCC

Khó khăn nhất đối với anh chị có lẽ là việc tắm cho bé. Thay vì ẵm bé vào phòng tắm như người thường thì anh chị tắm cho bé ngay trên giường. Mỗi ngày anh Hân vào phòng tắm lấy nước từ chậu lớn vào chậu bé rồi đặt lên người, đẩy xe lăn bằng một tay vào phòng ngủ. Để kiếm thêm thu nhập, trong thời gian mang thai bé Sơn, chị Ngọc vẫn kinh doanh online và trực tiếp đi gửi hàng cho khách ở bưu điện điện bằng chiếc xe lăn. Trong một lần đi giao hàng, không may chị Ngọc bị trượt chân ngã gãy một chân phải nằm một chỗ vào tháng cuối của thai kỳ. Không lâu sau đó, chị Ngọc đã phải mổ bé ra sớm trong khi chân đang bó bột. Vì sinh non khi chỉ mới được 35 tuần, bé Sơn phải được nuôi trong lồng kính.

Không thể một lúc chăm sóc tốt cho hai đứa con, chị Ngọc đành phải gửi con gái đầu về cho ông bà nội chăm sóc. 2 tháng sau khi trở về từ bệnh viện, vợ chồng mới đón bé gái về chăm sóc. Khoảng thời gian đó, anh Hân vừa chăm sóc vợ nằm trên giường vừa một mình kiếm tiền bằng công việc IT tự do.

Cảm phục chuyện tình vợ chồng ngồi xe lăn chăm 2 con khôn lớn - ảnh 3

Nhiều lúc anh Hân vừa làm việc kiếm tiền vừa chăm vợ con

NVCC

Hiện tại anh Hân nhận những công việc marketing online và các lĩnh vực khác liên quan đến IT tại nhà như thiết kế website... Chị Ngọc cũng làm công việc tương tự nhưng làm thêm về chữ ký số cho doanh nghiệp, phần mềm kế toán và hóa đơn điện tử. Dịp lễ tết, chị Ngọc nhận thêm những công việc tại nhà như gắn lồng đèn, làm tranh... Chị kể trước khi đám cưới, cả hai đều không nghĩ là sẽ có con. Cưới nhau vài tháng nhưng vẫn chưa có tin vui, hai vợ chồng chị có ý định đi thụ tinh nhân tạo. “Tự nhiên con bé đến bất ngờ quá”, chị Ngọc cười.

Câu chuyện của anh chị khiến nhiều người ngưỡng mộ và chúc phúc. “Giờ hai đứa lớn rồi, tự tắm rửa ăn uống lại còn rất ngoan”, anh Hân tâm sự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm