Camera gắn khắp thành phố, CSGT TP.HCM tăng cường điều tiết giao thông dịp Tết

0 Thanh Niên Online

Những ngày cận Tết Canh Tý 2020, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đã thành lập tổ điều hành giao thông thông qua camera gắn khắp thành phố để giải quyết các sự cố giao thông nhanh chóng, kịp thời.

Tổ điều hành giao thông được hoạt động tất cả các ngày trong tuần /// Ảnh: PC08
Tổ điều hành giao thông được hoạt động tất cả các ngày trong tuần
Ảnh: PC08

Ngày 23.1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, từ giữa tháng 1, đơn vị đã thí điểm thành lập tổ điều hành giao thông TP.

Tổ điều hành giao thông hoạt động xuyên suốt tất cả các ngày trong tuần và đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Nhiệm vụ chính của tổ là tiếp nhận các thông tin sự cố về trật tự an toàn giao thông để chủ động phối hợp với các đơn vị khác bố trí CSGT giải quyết nhanh chóng, kịp thời.

Tổ đón nhận thông tin chia sẻ từ các cơ quan truyền thông; người dân phản ánh thông qua các đường dây nóng; thông tin từ các nhóm phản ứng nhanh khu vực Cảng Cát Lái, Sân bay Tân Sơn Nhất, trung tâm thành phố; thông tin từ trực ban Công an thành phố, trực ban PC08, trực ban các đơn vị thuộc Phòng và Công an các quận, huyện; đặc biệt là thông tin thông qua quan sát hệ thống camera được gắn khắp thành phố của Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn và Trung tâm Chỉ huy CATP.

Camera gắn khắp thành phố, CSGT TP.HCM tăng cường điều tiết giao thông dịp Tết - ảnh 1

Tổ điều hành được thành lập từ 14.1.2020

Ảnh: PC08

Sau khi tiếp nhận thông tin, Tổ điều hành giao thông sẽ sử dụng bộ đàm thông báo đến trực ban các đơn vị liên quan để điều động cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường giải quyết vụ việc, triển khai phương án điều tiết, phân luồng giao thông, giải quyết sự cố, thông báo phương tiện được cấp phép lưu thông vào đường cấm, khu vực cấm…

Sau 1 tháng triển khai thực hiện, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt sẽ tiến hành đánh giá hiệu quả hoạt động của Tổ điều hành giao thông, những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện để từ đó có những đề xuất kiến nghị và phương hướng triển khai trong thời gian tới.

Để góp phần hỗ trợ CSGT trong công tác bảo đảm an toàn giao thông, tổ Điều hành giao thông – PC08 mong muốn nhận được những thông tin chia sẻ về sự cố giao thông từ người dân thông qua số điện thoại đường dây nóng (0994.67.67,67 - 0283.9203333).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm