Campuchia giới nghiêm thủ đô Phnom Penh vì số ca Covid-19 tăng kỷ lục

0 Thanh Niên Online

Số ca nhiễm Covid-19 tại Campuchia đang tăng mạnh trong khi chính quyền thủ đô Phnom Penh đã ban hành lệnh giới nghiêm nhằm ngăn dịch.

Một góc đường tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia /// AFP
Một góc đường tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia
AFP

Theo tờ Khmer Times, chính quyền Phnom Penh đã ban hành lệnh giới nghiêm từ 20 giờ cho đến 5 giờ sáng hôm sau trên toàn thủ đô Campuchia trong vòng 2 tuần.

Lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ ngày 1.4 được ban hành nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Tỉnh trưởng Phnom Penh Khuong Sreng cho biết đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang, cảnh sát và cơ quan hữu quan ngay lập tức tịch thu các phương tiện giao thông chở những người vi phạm lệnh giới nghiêm. Người sở hữu phương tiện sẽ bị cách ly trong 14 ngày tại nhà.

Campuchia giới nghiêm thủ đô Phnom Penh vì Covid-19

Những người không tuân thủ quy định sẽ bị phạt ngay lập tức. Các phương tiện như tuk-tuk, xe taxi công nghệ… cũng bị cấm trong giờ giới nghiêm. Phóng viên muốn đi lại phải xin giấy phép từ chính quyền.

Quyết định được ban hành sau khi Phnom Penh ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục với 30 ca nhiễm mới ngày 31.3.

Sáng 2.4, Bộ Y tế Campuchia thông báo có thêm ít nhất 68 ca nhiễm mới và 2 ca tử vong trong ngày 1.4. Hầu hết ca nhiễm đều tập trung tại Phnom Penh, Svay Rieng, Kandal và Sihanoukville. Đến nay, Campuchia có 2.478 ca nhiễm Covid-19, trong đó 16 ca tử vong và 1.240 ca hồi phục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lưới điện quốc gia Cuba sụp đổ vì bão Ian

Lưới điện quốc gia Cuba sụp đổ vì bão Ian

Giới chức địa phương thông báo toàn lưới điện trên khắp Cuba bị sập vì bão, đẩy toàn đảo Cuba vào tình trạng mất điện vào chiều tối 27.9 (giờ địa phương), theo thông tin từ Hãng tin AFP, Reuters hôm 28.9.

Bão lớn ập vào Cuba

Bão lớn ập vào Cuba

Trung tâm cảnh báo bão quốc gia Mỹ (NHC) hôm qua cho biết cơn bão Ian đã đổ bộ vào khu vực miền tây của Cuba.