Cận cảnh đạn nổ khi đại biểu nội các xuống máy bay ở Yemen

0 Thanh Niên Online

Một cuộc tấn công đã xảy ra tại sân bay Aden ở Yemen ngay sau khi thủ tướng nước này xuất hiện cùng các thành viên của chính phủ mới thành lập và đại sứ Ả Rập Xê Út. Vào thời điểm cuộc tấn công xảy ra, các quan chức đang rời máy bay.

Ít nhất 22 người đã thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương, nhưng đại sứ và các thành viên nội các đã được sơ tán an toàn. Nguồn tin an ninh cho biết ba quả đạn cối đã bắn vào sân bay. Hiện vẫn chưa rõ ai đứng sau vụ tấn công.

Cận cảnh đạn nổ khi đại biểu nội các xuống máy bay ở Yemen - ảnh 1

Người dân chào đón các thành viên nội các của chính phủ mới được thành lập khi họ đến sân bay Aden (Yemen) ngày 30.12

Reuters

Các quan chức chính phủ trên máy bay đại diện cho một thỏa thuận chia sẻ quyền lực mới giữa tổng thống Yemen, Abd-Rabbu Mansour Hadi, và nhóm ly khai miền nam. Thành phố này là nơi nổ ra xung đột bạo lực giữa hai phe. Nhưng đây cũng là hai nhóm chính được liên minh quân sự của Ả Rập Xê-út hậu thuẫn để chống lại Houthi – lực lượng liên kết với Iran.

Trong một tin tức liên quan, chính phủ Mỹ trong tuần này đã thông qua việc bán vũ khí mới trị giá 290 triệu USD cho Ả Rập Xê Út, nhằm nỗ lực chấm dứt chiến tranh. Yemen vẫn là quốc gia có khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng nhất thế giới.

 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm