Cần đổi mới nhận thức và phong cách làm việc

0 Thanh Niên Online

Thú thật mà nói, lâu nay tôi cũng bằng lòng với cuộc sống và công việc hiện tại. Nay đọc các loạt bài báo trên diễn đàn "Nước Việt Nam ta nhỏ hay không nhỏ?" của Báo Thanh Niên, tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi đang làm việc trong cơ quan Nhà nước, chuyên viên một phòng của một huyện miền núi. Tôi chỉ muốn nói lên một thực trạng khá phổ biến ở cơ quan tôi.

Cần đổi mới nhận thức và phong cách làm việc

7 giờ lên cơ quan để có mặt, đọc báo, uống trà tán gẫu khoảng 30 phút. Xong, nếu ai chưa cà phê, ăn sáng thì nháy nhau để ra trung tâm thị trấn lót dạ. Về lại cơ quan loay hoay với công việc (nếu có) hoặc mở vi tính lên mạng "nghiên cứu", vài người còn chơi game nữa. Loáng một cái đã 11 giờ, thôi chuẩn bị về sớm một chút còn phải đón con tan học. Buổi chiều, tập trung cho công việc khoảng một tiếng đồng hồ, "đọc vét" lại các báo, đến tầm 4 giờ chiều bắt đầu mở di động "hỏi thăm" nhau xem có "mối" nhậu nào không hoặc đi làm vài cơ billiards. Anh nào không tham gia sẽ bị cho là "không hòa đồng" hoặc thuộc hội "sợ vợ". Có người nói đùa "không lên cơ quan thì thiếu mà lên thì thừa". Đánh giá kết quả công việc thì chung chung không có căn cứ để định lượng công việc hoặc chốt tiến độ cụ thể được.

Đối chiếu với phong cách làm việc của một số đối tác nước ngoài khi họ đến làm việc với các dự án tài trợ trên địa bàn huyện (làm việc đúng giờ, nội dung phân công rõ ràng, định ra tiến độ cụ thể, tác phong làm việc nhanh nhẹn, dứt khoát) nên tôi mạnh dạn viết lên suy nghĩ của mình. Bài viết của tôi không ngoài mục đích mong rằng Nhà nước ta đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới công tác tổ chức, cán bộ tốt hơn, chứ cứ để tình trạng như hiện nay thì đất nước ta cứ vẫn nhỏ.

Phan Thành Nhân (Đắk Lắk)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm