Căn hộ cao cấp ven biển đón chuyển dịch đầu tư hậu Covid-19

0

Thị trường bất động sản trong nước có tín hiệu khởi sắc khi nhiều địa phương kiểm soát tốt Covid-19 .

Trong thời gian giãn cách xã hội, nhiều người vẫn tìm các kênh đầu tư như vàng, bất động sản, chứng khoán...

Tuy nhiên, đầu tư tài chính không phải dễ dàng cho mọi người, như giá vàng khó kiểm soát, gửi tiết kiệm cũng không còn hấp dẫn khi ngân hàng liên tục giảm lãi suất. Chứng khoán và các kênh tài chính mới dễ gia nhập, nhưng cũng nhiều nguy cơ và đòi hỏi phải thực sự am hiểu.

Căn hộ cao cấp ven biển đón chuyển dịch đầu tư hậu Covid-19 - ảnh 1

The Sang Residence, căn hộ sở hữu lâu dài tọa lạc tại vị trí đắc địa bên bờ biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Do đó bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn. Báo cáo thị trường quý 3 của batdongsan.com.vn cho thấy sự quan tâm thị trường có xu hướng phục hồi từ tháng 9. Đất Xanh Services cũng dự báo, 80% nhà đầu tư có sẵn tiền mặt đang nóng lòng chờ ngày mở cửa trở lại, lực cầu có thể tăng khoảng 50% vào quý cuối năm.

Tuy háo hức trở lại, nhưng tâm lý lựa chọn bất động sản đã thay đổi, nhà đầu tư chú trọng phương án bền vững ở những dự án ven sông ven biển, sở hữu lâu dài, có dân cư sầm uất, tiềm năng khai thác kinh doanh và du lịch.

Tuy nhiên, quỹ đất vàng ở các đô thị du lịch như Đà Nẵng, Quảng Ninh, Phú Quốc không còn nhiều, nên chỉ cần dự án tốt ra mắt thị trường lập tức thu hút giới đầu tư.

Ông Trần Xuân Thông, Tổng giám đốc Vietnam Smart City cho hay, qua khảo sát khách hàng các dự án bất động sản ven sông, ven biển tại Đà Nẵng như Regal Victoria, Regal One River, The Sang Residence... cho thấy mức độ quan tâm của nhà đầu tư vào phân khúc này vẫn rất cao, căn hộ cao cấp và biệt thự hạng sang là điểm sáng của thị trường mùa dịch, chiếm hơn 80% giao dịch quý 3. Điều này cho thấy thời kỳ lướt sóng, đánh cược vào may rủi đã qua, nhà đầu tư có xu hướng đặt trọn niềm tin vào các sản phẩm chất lượng, khác biệt, có pháp lý rõ ràng và có tiềm năng tăng giá dài hạn.

Căn hộ cao cấp ven biển đón chuyển dịch đầu tư hậu Covid-19 - ảnh 2

Chứng khoán không hẳn là kênh đầu tư dễ dàng

Đơn cử, chung cư cao cấp The Sang Residence ven biển Mỹ Khê được khách hàng quan tâm xuyên suốt mùa dịch, bởi dự án không chỉ là nhà ở mà còn tổng hòa các tiện ích tạo nên quần thể đáp ứng đa dạng nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng, khai thác kinh doanh và du lịch.

Dự báo về thị trường quý 4/2021, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản VN lạc quan cho rằng với phân khúc bất động sản du lịch, minh chứng tại Đà Nẵng, bất động sản ven sông ven biển nhiều năm qua vẫn luôn mang lại thành công cho các nhà đầu tư nhờ sự phát triển sôi động, trong tháng 10 Đà Nẵng đã phủ 100% vắc xin mũi 1 và dự kiến hoàn tất mũi 2 trong năm 2021, nhà đầu tư có thể yên tâm quay lại với các dự án bứt phá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm