Căn hộ nhỏ vẫn trồng rau vô tư với 'khu vườn' hiện đại

0 Thanh Niên Online

(iHay) Bạn ở căn hộ chung cư và mơ có khu vườn nhỏ để trồng rau sạch? Điều đó sắp thành hiện thực rồi đấy.

Căn hộ nhỏ vẫn trồng rau vô tư với 'khu vườn' hiện đại

(iHay) Những người sống trong các căn hộ có diện tích khiêm tốn thường mơ về một khu vườn nhỏ để trồng rau sạch. Và mong muốn ấy sẽ trở nên dễ dàng thực hiện với giải pháp thông minh của công ty Nhật C'estec.

>> Vườn rau sạch nhà tôi - Kỳ 1: Mát lòng mát dạ với khu vườn 5 triệu

Căn hộ nhỏ vẫn trồng rau vô tư với 'khu vườn' hiện đại - ảnh 1Khu vườn thu nhỏ Foop - Ảnh chụp từ clip YouTube

Với bộ làm vườn nhỏ gọn có tên là Foop, chúng ta có thể trồng các loại rau nhỏ thông thường ngay trong căn hộ của mình.

Foop (kết hợp giữa từ "food" có nghĩa là thực phẩm và "people" có nghĩa là mọi người) là bộ trồng cây thủy canh có kích cỡ nhỏ, cho phép người dùng trồng cây bằng nước thay vì đất. Nhà thiết kế Foop cho biết bạn có thể dùng Foop để trồng những loại rau nhỏ phổ biến, bao gồm rau diếp, húng quế, rau mùi tây hoặc tía tô...

Căn hộ nhỏ vẫn trồng rau vô tư với 'khu vườn' hiện đại - ảnh 2
Foop sẽ báo cho bạn biết thời điểm thu hoạch thích hợp - Ảnh chụp từ clip YouTube

Tất cả đều được trồng bằng hạt giống và sẽ lớn nhanh hơn so với cây được trồng không theo cách thủy canh.

"Nhà vườn thu nhỏ" Foop được sản xuất bởi các thợ thủ công lành nghề của Hida (tỉnh Gifu), một trong những vùng chế biến gỗ nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản. Bạn có thể quan sát "vườn rau" của mình dễ dàng thông qua nắp đậy bằng nhựa trong suốt trên Foop.

Không có bất kỳ nút điều khiển nào trên Foop bởi mọi thao tác chỉnh sửa nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, lượng nước... đều bằng ứng dụng trên điện thoại di động. Foop sẽ thường xuyên gửi thông báo về tình trạng "khu vườn" cũng như thời điểm thu hoạch phù hợp cho bạn.

Foop sẽ được ra mắt chính thức vào tháng 9 tới nhưng công ty C'estec đã bắt đầu nhận các đơn đặt hàng trước với giá 360 USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Mặc dù mạng xã hội có có tính chất... xã hội - nơi kết nối bạn bè, họ hàng, chia sẻ sở thích hoặc quan điểm cá nhân, các bức ảnh đẹp; nhưng bạn hoàn toàn có thể biến nó thành lợi thế cho riêng mình khi xây dựng mạng lưới nghề nghiệp.

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tôi có nhiều người thân, bạn bè hiện đang định cư, sinh sống tại Mỹ. Có người đã nhập tịch, có thẻ xanh và có người chỉ mới ở vài tháng. Tôi chưa từng đặt chân đến Mỹ nhưng qua những bức thư tay, điện thoại hoặc email họ gửi về, tôi luôn đọc, nghe thật kỹ và cảm giác thú vị khó tả với những câu chuyện chung quanh lối sống, văn hóa xã hội Mỹ.