Cần mạnh tay buộc giảm cước vận tải

0 Thanh Niên Online

Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc về bài viết Giảm giá cước kiểu đối phó đăng trên Thanh Niên ngày 16.11.

Cần mạnh tay buộc giảm cước vận tải

Không thể chấp nhận

Mỗi khi giá xăng dầu tăng thì các đơn vị kinh doanh vận tải đều kêu than, ca cẩm bị lỗ nặng. Nay giá xăng dầu giảm mạnh nhưng phần đông trong số họ lại làm ngơ, chỉ một ít doanh nghiệp giảm giá cước theo kiểu nhỏ giọt, giảm kiểu đối phó, giảm cho có, là không thể chấp nhận. Đề nghị các cơ quan quản lý về giá cả cần mạnh tay trong việc này.

Lê Minh Thành
(minhthanhxyz@gmail.com)

Tự làm khó mình

Trong bối cảnh này, khi giá xăng dầu đang giảm mạnh thì việc không giảm giá cước hoặc giảm theo kiểu đối phó như vậy cho thấy những người kinh doanh trong ngành vận tải đang “tham bát bỏ mâm”, tự làm khó mình. Nếu không sớm ý thức tự điều chỉnh giảm giá cước thì sớm muộn gì nhà nước cũng buộc phải can thiệp, lúc đó có kêu ca gì cũng khó.

Hoàng Minh Chung
(chungtuhu@gmail.com)

Phải có biện pháp chế tài

Các công cụ chế tài về tăng giảm giá tiêu dùng nói chung và cước vận tải nói riêng đang nằm trong tay các cơ quan quản lý nhà nước. Vấn đề là các cơ quan này phải thực thi việc chế tài như thế nào, để các đơn vị kinh doanh vận tải phải tâm phục khẩu phục và không thể chây ì việc giảm giá cước.

Phạm Huy
(xuanhuypham@yahoo.com)

Lê Công Thảo

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

>> Giảm giá cước kiểu đối phó
>> Nhiều hãng taxi, xe khách giảm giá cước
>> Bộ Tài chính yêu cầu khẩn trương giảm giá cước vận tải
>> Cần có giải pháp giảm giá cước
>> Làm ngơ chuyện giảm giá cước
>> Taxi Mai Linh giảm giá cước

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.

Ông Bùi Khánh Nguyên bên các em nhỏ và các món quà Amway tài trợ

Tặng sân chơi cho trẻ vùng biên

Ngày 25.12, đại diện Báo Thanh Niên và Công ty Amway VN (Amway) phối hợp với Tỉnh đoàn Long An đến thăm hai trường Mẫu giáo Thuận Bình (xã Thuận Bình, H.Thạnh Hóa) và Mầm non Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Bửu, H.Tân Hưng).