/// Ảnh: Shutterstock

Nỗi lo học sinh 'bốn mắt'

0
Cận thị đang là căn bệnh thời đại của học sinh. Theo các chuyên gia nhãn khoa, tỷ lệ học sinh bị cận thị tăng lên theo cấp học. Học sinh các trường chuyên bị cận thị cao hơn học sinh các trường không chuyên.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bác sĩ ơi: Cận thị và loạn thị 4 độ cả 2 mắt, mổ bằng lazer được không?

1
Em bị cận thị và loạn thị 4 độ cả 2 mắt. Mỗi ngày em tiếp xúc với màn hình máy tính từ 10 - 12 giờ. Em có thể mổ mắt bằng lazer được không? Và mỗi người có thể mổ được bao nhiêu lần trong đời? Thời gian làm việc với máy tính lâu như vậy thì nên mổ mắt hay đeo kính? (tt_tr05..@gmail.com)
 /// Ảnh: Shutterstock

Dân số già làm tăng tỷ lệ người mắc bệnh về mắt

0
Hơn 36 triệu người trên toàn thế giới bị mù, trong khi 217 triệu người lại bị mất thị lực từ vừa đến nặng, và các chuyên gia báo cáo rằng con số này sẽ tăng lên trong những năm tới, theo UPI.
 /// Ảnh: Shutterstock

Căng thẳng có thể khiến người ta mù lòa

0
Các nhà khoa học tại Trường Thị lực thuộc Đại học bang Ohio, Mỹ đang phân tích về tác động của căng thẳng đến thoái hóa điểm vàng, hoặc AMD vốn có thể gây mù lòa, theo UPI.
Cần qua một quy trình thăm khám toàn diện để thử và chọn đúng kính phù hợp, an toàn cho mắt /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bác sĩ ơi: Chỉnh hình giác mạc điều trị cận thị là gì?

2
Con tôi đang học lớp 9, cận thị 4 độ. Tôi nghe nói hiện nay có phương pháp đeo kính gì đó vào ban đêm để điều trị cận thị mà không phải mổ. Không biết thực hư thế nào, nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi thật rõ để gia đình tôi biết mà quyết định cân nhắc, chọn lựa. Xin cảm ơn! (nguyenhoang@...)
Cận thị càng nặng, nguy cơ mù lòa càng đến sớm

Cận thị càng nặng, nguy cơ mù lòa càng đến sớm

0
Với đa số người cận thị, sự bất tiện trong sinh hoạt, vấn đề thẩm mỹ do phải mang kính vẫn là mối quan tâm hàng đầu. Ít ai biết rằng cận thị còn dễ gây mù nếu có biến chứng ở võng mạc và thủy tinh thể.
Ảnh minh họa: Shutterstock

7 lời khuyên bảo vệ sức khỏe mắt mùa mưa

0
Một trong những bệnh phổ biến nhất vào mùa mưa là nhiễm trùng mắt như viêm kết mạc, loét giác mạc... Chính vì vậy, mùa mưa là mùa bạn không thể lơ là trong việc chăm sóc cửa sổ tâm hồn của mình.
Kính chữa cận thị: Tin được không?

Kính chữa cận thị: Tin được không?

1
Thời gian gần đây, nhiều trang mạng cũng như không ít tiệm kính ở TP.HCM rao bán loại kính có chức năng chữa được cận thị. Tuy nhiên, người tiêu dùng được khuyên hãy 'dằn lòng' trước những lời quảng cáo hấp dẫn của người bán.