Cảnh báo ngập do triều cường và mưa lớn ở TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Từ hôm nay và 2 - 3 ngày tới, TP.HCM có thể xảy ra hiện tượng ngập ở nhiều vùng trũng thấp vì đang vào cao điểm đợt triều cường đầu tháng 9 (Âm lịch) kết hợp với mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 4.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, mực nước vùng hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai đang tiếp tục lên nhanh và ở mức cao. Lúc 7 giờ sáng ngày 26.9, trạm Nhà Bè, Phú An xấp xỉ và cao hơn báo động hai. Mực nước sẽ tiếp tục tăng nhanh trong 2 - 3 ngày tới, đỉnh triều đợt này có khả năng xuất hiện từ 27 - 28.9, mực nước xấp xỉ báo động 3. Thời gian xuất hiện đỉnh triều từ 4 - 6 giờ và 17 - 19 giờ.

Cảnh báo ngập do triều cường và mưa lớn ở TP.HCM  - ảnh 1

Cảnh báo nguy cơ ngập do triều cường và mưa lớn ở TP.HCM

T.N

Bên cạnh đỉnh triều cao, do ảnh hưởng của bão số 4 trên khu vực Nam bộ xảy ra mưa lớn. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ ngập nặng ở các vùng trũng thấp, đặc biệt thường xảy ra vào giờ tan tầm, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và di chuyển của người dân.

Trong 24 giờ qua, khu vực Nam bộ xảy ra mưa lớn (lượng mưa trên 50 mm) ở nhiều nơi như: Bù Đăng (Bình Phước) và TP.HCM, cá biệt như Bà Rịa Vũng Tàu lên đến 101 mm. Dự báo trong nhiều ngày tới, Nam bộ tiếp tục có mưa to nhiều nơi, có nơi mưa rất to và thường tập trung vào chiều và tối. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao mùa mưa kéo dài ở Nam bộ?

Vì sao mùa mưa kéo dài ở Nam bộ?

Năm nay mùa mưa kéo dài và lượng mưa trung bình cũng cao hơn nhiều năm. Đó là lý do chính vì sao đã cuối tháng 11 mà những ngày qua TP.HCM và các tỉnh Nam bộ thường xuyên mưa to.

NAPAS hoàn tiền tới 500.000 đồng khi thanh toán dịch vụ công trực tuyến

NAPAS hoàn tiền tới 500.000 đồng khi thanh toán dịch vụ công trực tuyến

Nhằm thúc đẩy thói quen thanh toán không dùng tiền mặt của người dân, Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với Cổng Dịch vụ công quốc gia và các ngân hàng thương mại triển khai chương trình ưu đãi hoàn tiền lên tới 500.000 đồng cho người dân thực hiện thanh toán dịch vụ công, nộp các nghĩa vụ tài chính liên quan trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.