Xe bún riêu, canh bún bán hơn 10 năm

Xe bún riêu, canh bún bán hơn 10 năm

3
Xe canh bún, bún riêu bán 10 năm, người chủ nấu theo hương vị của Hà Nội, nhưng cách nêm nếm đã có sự thay đổi, để phù hợp khẩu vị người Sài Gòn.
Canh bún, bún riêu cô Yến hút khách với đậu phụ tự làm

Canh bún, bún riêu cô Yến hút khách với đậu phụ tự làm

0
Khách của quán hầu hết là khách quen và khách ở khu vực gần vì quán hơi khuất và tiếp thị chủ yếu do các khách hàng tự mách nhau. Ngoài sức hấp dẫn của món chính là canh bún và bún riêu quán còn níu chân thực khách bởi món đậu phụ rán. Món này có vỏ ngoài giòn nhưng bên trong lại mềm và thơm.  
[360 ĐỘ NGON] Canh bún bình ổn giá suốt gần 20 năm ở Sài Gòn

[360 ĐỘ NGON] Canh bún bình ổn giá suốt gần 20 năm ở Sài Gòn

0

Quán ăn Ngọc Nga ở đường Nguyễn Bặc, quận Tân Bình, TP.HCM nổi tiếng lâu đời với món canh bún, bánh đa cua và níu giữ rất nhiều thực khách. Quán bún này còn được mệnh danh là quán “bình ổn giá” vì giá 15.000 đồng/tô được chủ quán duy trì gần 20 năm nay.

Cách làm bún riêu tôm cực ngon

Cách làm bún riêu tôm cực ngon

0
Những chiếc đầu tôm khi nấu thông thường sẽ bỏ đi, giờ bạn hãy để dành để nấu nồi bún riêu tôm thơm đậm đà ngọt nước dùng từ tôm cho cả nhà thưởng thức. 
Vào hẻm tìm ăn canh bún Sài Gòn

Vào hẻm tìm ăn canh bún Sài Gòn

0
Món canh bún đặc trưng Sài Gòn không thể thiếu rau muống luộc, huyết heo và đậu hũ chiên vàng cùng miếng cua béo ngậy. Nhiều người phải đi vào con hẻm đông đúc của Nguyễn Đình Chiểu ở quận 03 để tìm ăn món này. Quán lúc nào cũng tấp nập thực khách. Người Sài Gòn chuộng cả bún riêu và canh bún, có nơi sẽ có hai nồi nước lèo, có nơi chỉ duy nhất một nồi. Nhiều khi có cảm giác tô bún riêu và canh bún chỉ khác nhau ở rau ăn kèm. Đã là canh bún thì không ăn rau sống như bún riêu mà chỉ ăn kèm rau muống, đồng thời dùng sợi bún to như sợi bánh canh nhuộm màu gạch tôm. Tô canh bún ở đây có thành phần rất hùng hậu, gồm riêu cua đã được nén rồi cắt miếng vuông, ăn thơm nức mùi cua chứ không pha nhiều đậu hũ như các hàng khác, vài miếng huyết heo, đậu hũ chiên, miếng chả lụa to, lát cà chua đỏ rực đối chọi với rau muống luộc xanh mướt, tất cả tạo nên một tổng thể màu sắc thật hấp dẫn.
Đi ăn canh bún bên đường ray xe lửa

Đi ăn canh bún bên đường ray xe lửa

0
Quán canh bún Mẹ Tôi được người Sài Gòn đặt cho rất nhiều nhiều biệt hiệu, nào là “canh bún trên lầu” do phải đi lên lầu mới là quán, còn tầng trệt thì làm nơi giữ xe của khách. Hay là "canh bún đường ray xe lửa Lê Văn Sỹ". Thương hiệu canh bún này đã có tuổi đời 30 năm, ngày trước bán ở gần chợ Trần Hữu Trang, còn hơn chục năm nay thì quán chuyển về địa chỉ 115/62 Lê Văn Sỹ (phường 13, quận Phú Nhuận) ngay sát đường bên ray xe lửa. Cứ đến tầm trưa là rất nhiều thực khách nô nức chạy vào con đường nhỏ bên cạnh đường ray để tìm ăn cho được món canh bún đặc sắc này. Tô canh bún ở đây hấp dẫn bởi nước dùng ngọt và thơm nức vị cua, miếng chả lụa thanh thanh, thơm mùi rau rút và lá hẹ, đặc biệt là rau muống và rau nhút thả vào tô bún rất hợp vị.
Canh bún

Canh bún

0
Nguyên liệu: - 1,5 kg cua đồng. - 1 muỗng cà phê hột điều đỏ. - 1 kg bún sợi to. - 1 quả trứng.