Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đoạt giải Liberaturpreis 2018

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đoạt giải Liberaturpreis 2018

0
Liberaturpreis là giải thưởng được thành lập đã 30 năm, dành cho các tác giả nữ đến từ châu Á, Phi, Mỹ Latin, Thế giới Ả Rập và vùng Caribe. Năm nay, giải Liberaturpreis 2018 đã thuộc về nhà văn đến từ Cà Mau, Việt Nam Nguyễn Ngọc Tư với tác phẩm "Cánh đồng bất tận". Tác phẩm này đã được dịch ra tiếng Đức bởi giáo sư Gunter Giesenfeld, nhà giáo Marianne Ngo. Năm 2017, bản dịch đã dẫn đầu bình chọn của Litprom tại sự kiện "Sách hay mùa đông" lần thứ 37 tại Đức.
Dàn sao Việt nô nức dự đám cưới đạo diễn Võ Thanh Hòa

Dàn sao Việt nô nức dự đám cưới đạo diễn Võ Thanh Hòa

0
Tối 7.1, đạo diễn Võ Thanh Hòa và diễn viên Mai Bảo Ngọc chính thức "về chung một nhà". Đám cưới diễn ra tại TP.HCM với sự xuất hiện của hàng loạt nghệ sĩ như: Phương Trinh Jolie, Ninh Dương Lan Ngọc, Oanh Kiều, Trịnh Thăng Bình, Phi Huyền Trang, Tiến Luật,....

Lan Ngọc trong phim Cô Ba Sài Gòn /// Ảnh: VAA

Lan Ngọc từ 'Cánh đồng bất tận' ra thế giới

0
Cuối tháng 10 qua, trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Busan 2017 diễn ra tại Hàn Quốc, Ninh Dương Lan Ngọc đã được xướng tên tại giải thưởng Asia Star Awards 2017 với danh hiệu Gương mặt châu Á (Face of Asia) nhờ vai nữ chính trong phim Cô Ba Sài Gòn, sẽ công chiếu rộng rãi tại VN từ 10.11.
Lan Ngọc vào vai nữ chính phim Hàn Quốc

Lan Ngọc vào vai nữ chính phim Hàn Quốc

0
Vụt sáng với vai Nương trong Cánh đồng bất tận, đoạt nhiều giải thưởng điện ảnh, cô gái sinh năm 1990 Ninh Dương Lan Ngọc sẽ đảm nhận vai cô dâu Việt trên đất Hàn trong bộ phim của điện ảnh Hàn Quốc.