Cảnh sát điều tra vụ phát tán ảnh thi thể tiền đạo xấu số Sala trên mạng

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát Anh cho biết đang điều tra về việc bằng cách nào có người chụp được ảnh thi thể của tiền đạo xấu số người Argentina Emiliano Sala rồi tung lên mạng sau khi cầu thủ này tử nạn do tai nạn máy bay.

Một số hình ảnh một mảnh xác máy bay và thi thể của Sala được phát tán trên mạng
CHỤP MÀN HÌNH

Sala đã bay từ CLB cũ Nantes ở miền Tây nước Pháp đến xứ Wales ngày 21.1 để gia nhập đội bóng mới Cardiff. Tuy nhiên, chiếc máy bay một động cơ Piper Malibu chở anh đã biến mất khi bay ngang eo biển Manche.

Cảnh sát điều tra vụ phát tán ảnh thi thể tiền đạo xấu số Sala trên mạng - ảnh 1
Hình ảnh xác chiếc máy bay gặp nạn khi chở Sala bị rò rỉ ra truyền thông
CHỤP MÀN HÌNH
Cảnh sát điều tra vụ phát tán ảnh thi thể tiền đạo xấu số Sala trên mạng - ảnh 2
Thế giới bóng đá thương tiếc cầu thủ xấu số Sala
AFP

Các mảnh vỡ của chiếc máy bay này đã được tìm thấy vào ngày 3.2 sau cuộc tìm kiếm dưới nước do tư nhân tài trợ. Ba ngày sau, đội tìm kiếm phát hiện thi thể của Sala. Đến cuối tháng 2, thi thể của Sala được chuyển về Argentina để tổ chức tang lễ trong sự thương tiếc của cộng đồng bóng đá thế giới.

Reuters trích thông báo của Sở cảnh sát Dorset (Anh) cho biết: “Chúng tôi được biết một tấm ảnh được cho là thi thể của Sala đang được chia sẻ trên mạng xã hội và chúng tôi rất phẫn nộ với người đã làm điều đó. Đây rõ ràng là thời điểm rất khó khăn đối với gia đình Sala và đừng để họ phải chịu đựng thêm nỗi đau do hành động đáng xấu hổ như vậy gây ra. Chúng tôi đang điều tra vụ việc này và đang làm việc với một số cơ quan để xác định bức ảnh đã được chụp lúc nào và người chịu trách nhiệm trong việc này”.

Cảnh sát điều tra vụ phát tán ảnh thi thể tiền đạo xấu số Sala trên mạng - ảnh 4
Cha của Sala (trái) đã không thể vượt qua được nỗi đau mất con trai
CHỤP MÀN HÌNH

Thật vậy, cuối tuần trước, do có tiền sử bệnh tim và không chịu nỗi cú sốc mất con trai, cha của Sala là ông Horacio Sala đã đột ngột qua đời ở tuổi 58. Trước đó, theo báo giới địa phương, ông Horacio từng rơi vào trạng thái quẩn trí trong lễ tang của người con trai tài năng vừa đạt được ước mơ sang châu Âu thi đấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm