Cảnh sát giao thông dỏm lừa cảnh sát giao thông thật

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 26.11, tại khuôn viên UBND xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho (Tiền Giang), TAND TP.Mỹ Tho đã mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Bùi Anh Tuấn (30 tuổi) ngụ xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cảnh sát giao thông dỏm lừa cảnh sát giao thông thật
Cảnh sát giao thông dỏm lừa cảnh sát giao thông thật - ảnh 1

Theo cáo trạng, trước khi lừa hàng loạt người, Tuấn nhờ một người quen ở TP.HCM mua giùm một bộ trang phục cảnh sát giao thông cùng 1 bộ cấp hiệu cấp đại úy.

Hằng ngày, Tuấn mặc bộ trang phục cảnh sát giao thông trên la cà khắp nơi, lúc thì tự giới thiệu mình là đội phó của một đơn vị thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TP.HCM, lúc là đội phó thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Tiền Giang.

Cuối năm 2013, với vỏ bọc đại úy cảnh sát giao thông dỏm nói trên, Tuấn tới gặp anh C.N.L, đang công tác trong ngành công an, tự giới thiệu mình là “cháu ruột của Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang”, đồng thời là Đội phó Cảnh sát giao thông quận Bình Thạnh (TP.HCM) rồi nhận 2 bộ hồ sơ xin việc cùng với 25 triệu đồng và hứa sẽ giúp cho 2 người em của anh L. vào làm việc tại Bệnh viện đa khoa Tiền Giang và Bệnh viện phụ sản Tiền Giang.

Tuy nhiên, sau khi lấy hồ sơ và nhận tiền xong, Tuấn bỏ lên TP.HCM ăn chơi và tiếp tục lừa người khác. Thậm chí, trong lúc đi xe máy, Tuấn bị lực lượng Cảnh sát giao thông TP.HCM thổi phạt vì vi phạm luật giao thông, Tuấn giới thiệu “mình là người cùng ngành” xin bỏ qua lỗi vi phạm và sau đó làm quen, mượn tiền. Kết quả, có 2 cảnh sát giao thông thật đã cho “đại úy cảnh sát giao thông” dỏm mượn 20 triệu đồng. Sau đó, Tuấn tắt điện thoại và "lặn" mất tăm.

Tiếp đó Tuấn quay về Tiền Giang gặp anh T.V.C, giới thiệu mình là “cháu ruột của Bí thư Tỉnh ủy” và là “Phó ban Quản lý dự án tỉnh Tiền Giang”. Trong một lần được anh C. mời đi nhậu, Tuấn gặp anh T.V.H (ngụ H.Cái Bè, Tiền Giang) và biết được anh H. có người cháu muốn vào ngành công an nên Tuấn khoe mình quen biết rộng, có khả năng xin cho cháu của anh H. được vào biên chế ngành công an. Nghe vậy, anh H. đã nhờ Tuấn “giúp” với giá tiền 114 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Tuấn đã lặn mất cho đến ngày 12.7 thì bị bắt.

Chưa kể, với mác công an dỏm Tuấn còn lừa tình một phụ nữ ở TP.HCM sau đó lấy tiền và mượn điện thoại, laptop của "bạn gái" đem cầm.

Tại tòa, Tuấn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tòa cũng ghi nhận do gia đình bị cáo đã khắc phục hậu quả cho các bị hại số tiền mà Tuấn đã chiếm đoạt, vì vậy Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Bùi Anh Tuấn mức án 2 năm 6 tháng tù, đồng thời tịch thu sung công quỹ điện thoại di động và một số vật dụng khác của Tuấn đã dùng để gây án.

Tin, ảnh: Thanh Nga

>> Giả danh cảnh sát giao thông để lừa đảo
>> Giả công an cướp xe SH
>> Giả công an để lấy... 500 ngàn đồng
>> Giả công an lên mạng lừa tình, tiền phụ nữ
>> Giả công an lừa xin việc chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm