Cảnh sát giao thông tạm giữ 444 xe “cà tàng”

0 Thanh Niên

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM cho biết từ ngày 20 - 29.10 lực lượng này đã lập biên bản xử lý 722 trường hợp, tạm giữ 424 xe máy không đảm bảo an toàn kỹ thuật tham gia giao thông.

CSGT TP.HCM đang kiểm tra, xử lý những xe “cà tàng” - Ảnh: C.Nguyên
CSGT TP.HCM đang kiểm tra, xử lý những xe “cà tàng” - Ảnh: C.Nguyên

Ngày 30.10, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM cho biết từ ngày 20 - 29.10 lực lượng này đã lập biên bản xử lý 722 trường hợp, tạm giữ 424 xe máy không đảm bảo an toàn kỹ thuật (thay đổi kết cấu, tự lắp ráp, kéo theo thùng tự chế; biển số mờ; không có biển số, đèn, còi) tham gia giao thông trên đường.

CSGT TP.HCM đang kiểm tra, xử lý những xe “cà tàng” - Ảnh: C.NguyênCSGT TP.HCM đang kiểm tra, xử lý những xe “cà tàng” - Ảnh: C.Nguyên

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT phối hợp với công an các quận, huyện tiến hành rà soát, lập danh sách các tiệm sửa xe có dấu hiệu “độ” xe, lắp ráp, thay đổi kết cấu xe; các hộ kinh doanh hàng hóa, nước đá, thực phẩm... sử dụng xe “cà tàng”. Qua đó, vận động và yêu cầu những nơi này phải cam kết chấp hành đúng quy định của pháp luật.

Tại Đà Nẵng, Phòng CSGT - Công an TP cũng cho biết từ ngày 10 - 30.10 lực lượng này đã xử lý 71 xe gắn máy không đảm bảo an toàn kỹ thuật, trong đó xử phạt 51 trường hợp, đang tạm giữ 20 xe không giấy tờ. CSGT Đà Nẵng sẽ mở lại đợt kiểm tra kéo dài đến 15.12.2015 để xử lý rốt ráo những xe này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm