Cảnh sát lại kịp thời giải cứu cô gái 18 tuổi định nhảy cầu tự tử

0 Thanh Niên Online

Từ năm 2016 đến nay đã có đã gần 50 người lên cầu Cần Thơ tự tử; may mắn thay phần lớn đã được phát hiện kịp thời và cứu sống.

Cô Ph. sau khi được cứu sống  /// Ảnh: Mai Trâm
Cô Ph. sau khi được cứu sống
Ảnh: Mai Trâm

Sáng 10.4, thông tin từ Công an P.Hưng Phú, Q Cái Răng, TP.Cần Thơ cho biết, thượng úy Dương Xuân Ly, CSKV phường vừa kịp thời phát hiện và giải cứu cô gái 18 tuổi có ý định nhảy cầu Cần Thơ tự tử.

Theo đó, khoảng 15 giờ ngày 9.4, người dân phát hiện cô gái trẻ đi bộ đến đoạn giữa cầu Cần Thơ, phía bờ Hưng Phú thuộc Q.Cái Răng, TP. Cần Thơ có biểu hiện nghi nhảy cầu tự tử.

Lãnh đạo Công an P.Hưng Phú đã phân công lực lượng nhanh chóng đến hiện trường xác minh, ngăn chặn vụ việc. Khi thượng úy Dương Xuân Ly, cảnh sát khu vực, chạy xe máy đến hiện trường thì phát hiện cô gái đã trèo qua lan can cầu, định nhảy xuống sông Hậu.

Thượng úy Ly liền bỏ xe, kịp thời nắm được chân của cô gái kéo về phía thành cầu. Sau khi động viên, thuyết phục cô gái từ bỏ ý định tự vẫn và đưa về trụ sở công an phường.

Tại đây, cô gái khai tên là T.H.Ph. (18 tuổi, ngụ Đồng Tháp) và đang ở trọ tại Q.Cái Răng, và đang làm công nhân tại một công ty giày da và cho biết do buồn chuyện gia đình nên chiều 9.4, Ph. thuê xe ôm chở đến giữa cầu và định nhảy xuống sông Hậu, nhưng may mắn được phát hiện, giải cứu thành công.

Từ năm 2016 đến nay đã có đã gần 50 người lên cầu Cần Thơ tự tử; tuy nhiên phần lớn đã được phát hiện kịp thời và cứu sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cách tất cả chức vụ trong Đảng với Phó chủ tịch thường trực HĐND Đà Nẵng

Cách tất cả chức vụ trong Đảng với Phó chủ tịch thường trực HĐND Đà Nẵng

Ngày 26.5, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó chủ tịch thường trực HĐND TP.Đà Nẵng; và ông Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình, theo đề nghị của Ủy ban Kiểm tra T.Ư.

Nghịch lý quy hoạch 3 loại rừng ở Lâm Đồng

Nghịch lý quy hoạch 3 loại rừng ở Lâm Đồng

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng Trần Đức Quận đề nghị khẩn trương rà soát, điều chỉnh những bất cập cơ cấu 3 loại rừng, vì đất có rừng lại quy hoạch ngoài lâm nghiệp và ngược lại.