Cảnh sát Mỹ công bố video cảnh sát nổ súng vào thanh niên da đen

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát thủ đô Washington (Mỹ) hôm 3.9 công bố đoạn phim từ camera gắn trên người một cảnh sát viên da trắng, người đã bắn chết một thanh niên da màu vào ngày 2.9. Đoạn phim cho thấy dường như nạn nhân có cầm một khẩu súng.

Nạn nhân là Deon Kay, 18 tuổi. Thủ đô Washington D.C trước đó thông qua luật khẩn cấp yêu cầu cảnh sát phải công bố video trong vòng 5 ngày kể từ khi có vụ việc liên quan đến sử dụng vũ lực gây chết người hoặc thương tích nghiêm trọng.

Cảnh sát Mỹ công bố video cảnh sát nổ súng vào thanh niên da đen - ảnh 1

Người biểu tình bắn pháo hoa vào cảnh sát trong cuộc biểu tình phản đối cái chết của người đàn ông da đen, Daniel Prude, ở Rochester, New York (Mỹ) ngày 4.9

Reuters

Đây là video từ camera cảnh sát đầu tiên được công khai. Vụ nổ súng hôm 2.9 đã làm nổ ra nhiều cuộc biểu tình mới trong làn sóng phản đối việc cảnh sát dùng bạo lực quá đáng đối với người Mỹ da màu.

Cảnh sát nói đã thu được hai khẩu súng tại hiện trường. Hai thanh niên da màu 18 tuổi và 19 tuổi đã bị bắt vì mang súng lục không có giấy phép. Một cuộc điều tra về cái chết của Kay đang được tiến hành, và các cảnh sát liên quan đã bị đình chỉ công tác.

 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cáo buộc phá hoại nổi lên sau vụ rò rỉ đường ống Nord Stream

Cáo buộc phá hoại nổi lên sau vụ rò rỉ đường ống Nord Stream

Các quan chức Liên minh châu Âu và NATO cảnh báo rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhắm vào các cơ sở hạ tầng trọng yếu đều sẽ bị đáp trả một cách “mạnh mẽ”. Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh các đường ống dẫn khí đốt dưới biển bị rò rỉ mà chưa rõ nguyên nhân.