Cảnh sát Nga liều mình cứu 300 em học sinh

0 Thanh Niên Online

(TNO) Khi phát hiện một chiếc xe chạy theo chiều ngược lại lao nhanh đến đoàn xe buýt chở 300 học sinh, cảnh sát Aleksandr Kosolapov ở Nga đã quyết định dùng xe mình để che chắn cho các em. Cú va chạm mạnh khiến chiếc xe của Kosolapov hư hỏng nặng.

Cảnh sát Nga liều mình cứu 300 em học sinh

(TNO) Khi phát hiện một chiếc xe chạy theo chiều ngược lại lao nhanh đến đoàn xe buýt chở 300 học sinh, cảnh sát Aleksandr Kosolapov ở Nga đã quyết định dùng xe mình để che chắn cho các em. Cú va chạm mạnh khiến chiếc xe của Kosolapov hư hỏng nặng, theo RT.

Cảnh sát Nga liều mình cứu 300 em học sinh - ảnh 1Cảnh sát Aleksandr Kosolapov bị thương nặng sau khi cứu các em học sinh - Ảnh chụp màn hình RT

Cảnh sát Kosolapov chịu trách nhiệm hộ tống 9 chiếc xe buýt chở 300 em học sinh đi từ trại hè ở thành phố Abakan, thủ đô Cộng hòa Khakassia đến miền nam Siberia. Khi đoàn xe đang chạy, đột nhiên một chiếc xe hơi xuất hiện ở chiều ngược lại và lao đến đoàn xe buýt với tốc độ cao. Kosolapov đã phản ứng và ngay lập tức dùng xe tuần tra của mình để che chắn cho các em học sinh. Vụ tai nạn xảy ra vào hôm 25.7.

"Cú va chạm mạnh khiến xe tuần tra hư hỏng nặng. Các chuyên gia nói rằng việc Kosolapov còn sống là một điều kỳ diệu", cảnh sát ở Khakassia cho biết.

Cảnh sát Nga liều mình cứu 300 em học sinh - ảnh 2Xe tuần tra của Kosolapov sau vụ va chạm - Ảnh chụp màn hình RT

Chiếc xe chạy ngược chiều lúc đó chở 5 người, trong đó có 1 trẻ em 10 tuổi. Tất cả chỉ bị thương nhẹ. Nhờ hành động xả thân của viên cảnh sát, các em học sinh trên xe buýt đều bình an vô sự.

Hành động anh hùng của Kosolapov được mọi người ca ngợi. Điều may mắn là anh sống sót sau vụ tai nạn dù bị thương nặng. Các nhà chức trách cho biết Kosolapov đã tỉnh và đang trong tình trạng ổn định, theo RT.

Cảnh sát ở Khakassian đã nhận được rất nhiều thư gửi đến, tất cả đều cảm ơn hành động dũng cảm của Kosolapov. Nếu được bác sĩ cho phép, một nhóm học sinh trên đoàn xe buýt sẽ được đến thăm người đã cứu mạng các em. Các nhà chức trách Nga đang tiến hành điều tra hình sự đối với tài xế chiếc xe đâm vào Kosolapov.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm