Mùa hè nóng nực ở nhiều nơi thì Kon Tum có một mùa thu mát mẻ, đặc biệt bên thác Pa Sỹ /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Lên Kon Tum 'chơi với mùa thu'

0
Nhóm bạn hăm hở nói với nhau trước chuyến đi: Lên Kon Tum "chơi với mùa thu”, vì đây là thành phố có nền khí hậu khá ôn hòa. 
Cô Trinh và các học trò vui vẻ đón Giáng sinh  /// Ảnh: Thiên Hà

Điều ước trên cao nguyên

0
Không nhiều quà bánh, không đồ chơi, gấu bông bọc trong những chiếc hộp xinh xắn, quà Giáng sinh ấm áp nhất năm nay mà những học sinh Trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, xã Hưng Bình, H.Đăk r'lấp, tỉnh Đắk Nông nhận được là những bộ quần áo ấm được gửi từ TP.HCM.
Đắk Nông thời... chưa bụi

Đắk Nông thời... chưa bụi

0
Từ “chưa” có vẻ yếu vì có hơi hướng tạm thời, độ xác tín không cao. Nói thế nghĩa là một ngày nào đó, có thể Đắk Nông sẽ bụi, như Nha Trang, Đà Lạt, Mũi Né, Hạ Long… Bụi nghĩa đen và bụi cả nghĩa bóng.
Một trong những ngôi biệt thự hoành tráng ở xã Nâm N’Jang

Xã tỉ phú ở Việt Nam

11
Ở vùng đất được mệnh danh là “xã tỉ phú” trên cao nguyên Đắk Nông này, mỗi tuần có thêm vài chiếc ô tô sắm mới, vài ngôi biệt thự tổ chức tân gia...
Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN Nguyễn Phi Long tặng quà tết, lì xì cho học sinh Trường tiểu học Túc Đán
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Xuân tình nguyện trên rẻo cao

0
Trong ngày 14 - 15.1, T.Ư Hội LHTN VN và Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức chương trình Xuân tình nguyện 2017 chăm lo tết cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng.
Cao thủ võ khèn cuối cùng trên cao nguyên trắng

Cao thủ võ khèn cuối cùng trên cao nguyên trắng

0
Võ khèn là một môn võ cổ truyền của đồng bào H’Mông, nhưng theo thời gian, người theo học một ít đi... Hiện ở vùng đất của huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) chỉ còn một cao thủ. 
Hồi sinh sim rừng Măng Đen

Hồi sinh sim rừng Măng Đen

0
Hàng ngàn ha sim rừng ở H.Kon Plông (Kon Tum), nơi được mệnh danh là Đà Lạt thứ hai của cao nguyên, đang có cơ hội hồi sinh, phát triển và trở thành rượu vang sim đậm đà phong vị cao nguyên.
Thổ Nhĩ Kỳ du ký - Kỳ 6: Du ngoạn bằng khinh khí cầu

Thổ Nhĩ Kỳ du ký - Kỳ 6: Du ngoạn bằng khinh khí cầu

0
Chúng tôi là những người may mắn khi đi qua hầu hết những nơi đẹp như cổ tích của Thổ Nhĩ Kỳ, từ lòng đất cho đến bầu trời, thế mà vẫn trông chờ để khám phá vùng Cappadocia - ngôi sao sáng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.
Nhớ vị rau rừng chấm mắm cua

Nhớ vị rau rừng chấm mắm cua

0
Lẽ thường, những món ăn phổ biến ở vùng này lại là xa xỉ ở xứ khác, như nhà tôi ở miền núi lại mê mẩn món mắm cua đồng vậy.
Xây nhà trên cao nguyên đá

Xây nhà trên cao nguyên đá

0
Trên cao nguyên đá Đồng Văn, ngôi nhà trình tường lợp ngói máng đã gắn bó với đồng bào Mông, Tày, Dao… bao đời.
Tỉ phú chăn bò

Tỉ phú chăn bò

0
cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) có những thanh niên chăn bò có thu nhập lên tới 1-2 triệu đồng/ngày. Có người trở thành tỉ phú từ hai bàn tay trắng, khởi nghiệp từ nghề nuôi bò thuê.