Gượng dậy sau bão

Gượng dậy sau bão

0
Chưa kịp khôi phục các hoạt động kinh tế sau khi khống chế được dịch Covid-19, người dân miền Trung lại phải gồng mình “gượng dậy” từ sự tàn phá của cơn bão số 5.
Cảnh hoang tàn ở Nhà máy ethanol Bình Phước /// Ảnh: Hoàng Giáp

Đau thấu tâm can!

0
Từ kết luận của Thanh tra Chính phủ, tôi được tòa soạn yêu cầu làm chùm ảnh cận cảnh dự án Nhà máy ethanol Bình Phước (trên QL14 cũ, thuộc xã Minh Hưng, H.Bù Đăng, Bình Phước) nằm không vẫn lỗ mỗi năm 262 tỉ đồng.
Học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong vừa học vừa bịt mũi  /// Đức Nhật

Bịt mũi ngồi học

0
Ngày 19.9, ông Trịnh Xuân Giáp, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong (xã Ia Krêl, H.Đức Cơ, Gia Lai), cho biết nhiều năm nay học sinh của trường phải 'học chung' với nạn ô nhiễm môi trường.
Hàng ngàn héc ta cao su bị chết hoặc kém phát triển ở Gia Lai sẽ được chuyển sang trồng cây công nghiệp khác /// Trần Hiếu

Gỡ khó cho 'đại dự án cao su' của Gia Lai

0
Từ năm 2008 - 2011, UBND tỉnh Gia Lai đã phê duyệt 44 dự án cho 16 đơn vị trồng cao su trên đất quy hoạch lâm nghiệp, với diện tích hơn 32.000 ha. Các đơn vị đã trồng hơn 25.000 ha cao su
Hàng ngàn héc ta cao su chết hoặc kém phát triển khi trồng trên đất rừng khộp	 /// Trần Hiếu

Thất bại đại dự án cao su ở Gia Lai

1
Việc triển khai vội vàng, khảo sát sai đã khiến dự án chuyển hàng chục ngàn héc ta rừng nghèo sang trồng cao su tại Gia Lai kém hiệu quả khi diện tích cao su phần bị chết, phần phát triển kém...
Giá cao su xuất khẩu sang Trung Quốc giảm mạnh  /// Phạm Đức

Trung Quốc tăng nhập cao su Việt Nam do giá giảm

0
Theo Tổng cục Hải quan, trong tháng 5, xuất khẩu cao su sang Trung Quốc đạt gần 80.000 tấn, trị giá gần 114 triệu USD; so với cùng kỳ năm 2017 tăng 160% về lượng và 130% về giá trị.
Cuộc sống “du mục” giữa rừng cao su Bình Phước

Cuộc sống “du mục” giữa rừng cao su Bình Phước

0
Túp lều này là nơi ở và sinh hoạt hàng ngày của một cặp vợ chồng cùng đứa con gái và hai con chó nhỏ. Cuộc sống du mục tưởng như chỉ có ở những hoang mạc hay thảo nguyên xa xôi, hóa ra lại có thể gặp ngay tại một cánh rừng cao su chờ thanh lý ở xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. 
Giá gỗ cao su, keo giảm nhưng vẫn… ế

Giá gỗ cao su, keo giảm nhưng vẫn… ế

0
H.Sơn Hòa và H.Sông Hinh tỉnh Phú Yên là vùng trồng cây cao su trọng điểm của tỉnh này. Trong đợt bão số 12, toàn tỉnh có 2.040 ha cây cao su bị gãy đổ, không còn khả năng cho mủ, phải chặt bỏ bán gỗ với giá mỗi cây chỉ từ 90.000-150.000 đồng. Mặc dù bán đổ bán tháo với giá rẻ, nhưng thương lái từ các tỉnh phía Nam chỉ mua những cây có đường kính từ 20 cm trở lên, còn lại chỉ biết làm củi.
/form>