Cặp đôi U.70 ba thập kỷ bám biển: chồng dầm mình chụp hình, vợ đi giao ảnh

0 Thanh Niên Online

Ông Trần Công Lý (69 tuổi) đã có 32 năm gắn bó với nghề chụp hình ở Bãi Sau, TP.Vũng Tàu với cách hành nghề độc đáo: dầm mình trong nước biển để “săn” những bức ảnh mới lạ cho du khách. Đồng hành cùng ông là người vợ 72 tuổi.

Từng mắc bệnh tim và viêm xoang mãn tính, từng đột quỵ và phải nằm viện một thời gian dài, từng kiên nhẫn tập vật lý trị liệu suốt 6 tháng ròng rã, từng vượt qua rất nhiều sự can ngăn của gia đình…nhưng ông Trần Công Lý vẫn giữ trọn tình yêu với biển và công việc chụp hình.

Cặp đôi U.70 ba thập kỷ bám biển: chồng dầm mình chụp hình, vợ đi giao ảnh - ảnh 1

Ông Trần Công Lý luôn hết mình với công việc tạo ra những bức ảnh đẹp cho du khách

CHIÊU NGÔ

Cặp đôi U.70 ba thập kỷ bám biển: chồng dầm mình chụp hình, vợ đi giao ảnh - ảnh 2

Ông hướng dẫn du khách tạo những dáng độc đáo để có thể lên hình đẹp nhất

CHIÊU NGÔ

Nhiều người nói ông khùng khi chọn cách hành xác như vậy. Nhưng với ông, đây không đơn thuần là công việc kiếm tiền mà là hành trình theo đuổi đam mê đã ăn sâu vào máu suốt hơn 3 thập kỷ. Bên cạnh ông còn có sự đồng hành của người vợ 72 tuổi là bà Nguyễn Thị Nhị.

Cặp đôi U.70 ba thập kỷ bám biển: chồng dầm mình chụp hình, vợ đi giao ảnh - ảnh 3

Bà Nhị từng không ủng hộ công việc của chồng do lo lắng cho sức khỏe của ông. Nhưng bà vẫn biết đối với ông Lý, công việc chụp ảnh là đam mê đời ông.

Chiêu Ngô

Cặp đôi U.70 ba thập kỷ bám biển: chồng dầm mình chụp hình, vợ đi giao ảnh - ảnh 4

Bà là người phụ giúp ông trong việc giao ảnh cho du khách. Ông có thể gặp rất nhiều người mỗi ngày ông đi làm, nhưng bà Nhị luôn là người đầu tiên ông nhìn thấy khi đi làm và là người cuối cùng ông gặp trong ngày.

Chiêu Ngô

Hạnh phúc của cặp đôi U.70 trong căn phòng trọ rộng khoảng 50 mét vuông cứ thế nối dài hơn mỗi ngày trong “mối tình” với biển cả và niềm vui từ những bức hình được giao tận tay du khách khi đến Vũng Tàu. Hạnh phúc ấy, niềm đam mê ấy giản đơn đúng như mong muốn ông chia sẻ: "Còn sức là còn làm, còn đi được là còn làm..."

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm