Cập nhật những thành tựu mới trong chẩn đoán, điều trị và phẫu thuật thoát vị

0 Thanh Niên

Lần đầu tiên hội nghị thường niên lần thứ 17 Hội Thoát vị châu Á - Thái Bình Dương (Asia Pacific Hernia Society - APHS) được tổ chức tại VN.

Hội nghị diễn ra từ ngày 24 - 26.11 tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, do Hội Thoát vị châu Á - Thái Bình Dương, Hội Ngoại khoa và phẫu thuật nội soi VN tổ chức, quy tụ hơn 60 báo cáo viên đến từ 19 quốc gia châu Á và châu Âu. Với 160 bài báo cáo khoa học từ các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế, hội nghị đã thu hút hơn 200 đại biểu tham dự.

Hội Thoát vị châu Á - Thái Bình Dương là hiệp hội lớn nhất về thoát vị tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hội nghị thường niên được tổ chức giúp đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế của các nước trao đổi kinh nghiệm, cập nhật những thành tựu trong chẩn đoán, điều trị và phẫu thuật thoát vị. Qua đó, nhiều nghiên cứu khoa học, nhiều kỹ thuật mới đã được đồng thuận, nhiều phác đồ điều trị được cập nhật, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

TS-BS Lê Quan Anh Tuấn, Trưởng ban tổ chức hội nghị, Trưởng khoa Ngoại gan mật tụy - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết điểm nhấn của hội nghị năm nay là các phiên báo cáo hay, bổ ích về điều trị thoát vị bẹn và thoát vị thành bụng từ các chuyên gia đầu ngành. Đây là cơ hội rất tốt cho các bác sĩ phẫu thuật trong nước học hỏi, cập nhật kiến thức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm