Đám cháy đã bao trùm hết toàn bộ bên trong container /// Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Xây dựng cả trước khi được cấp phép

0
Sau khi Báo Thanh Niên ngày 22.7 có bài phản ánh Cấp phép xây dựng trên 2.100 m2 đất nông nghiệp, bạn đọc đã cung cấp thông tin, hình ảnh chứng minh quán cà phê Container của Công ty TNHH Thuận Thảo (gọi tắt Thuận Thảo) xây dựng trước cả thời điểm được cấp phép.
'Mạo danh để lập báo cáo vụ nhận chìm bùn thải': Các bên liên quan nói gì?

'Mạo danh để lập báo cáo vụ nhận chìm bùn thải': Các bên liên quan nói gì?

0
Những ngày qua, dư luận xôn xao việc Công ty cổ phần tư vấn xây dựng cảng biển Việt Nam đơn vị tư vấn Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 đã mạo danh một số nhà khoa học hoàn thiện hồ sơ đánh giá tác động môi trường trình Bộ TN-MT cấp phép nhận chìm 1 triệu m3 bùn, cát nạo vét trước cảng nhà máy xuống gần Khu Bảo tồn biển Hòn Cau. Làm rõ chuyện này, nhóm phóng viên Báo Thanh Niên vừa có cuộc làm việc với lãnh đạo Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 và bên liên quan.
Cấp phép trên cơ sở nào ?

Cấp phép trên cơ sở nào ?

1
Đó là câu hỏi mà dư luận đang đặt ra cho Bộ Tài nguyên - Môi trường, khi Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết Bộ đang chờ kết quả quan trắc, thu thập thông tin, số liệu môi trường nền tại khu vực biển được cấp phép nhận chìm bùn thải của Viện Hải dương học để làm cơ sở thực tế, xem xét có giao khu vực biển cho doanh nghiệp được thực hiện nhận chìm hay không.
 
'Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng' được cấp phép phổ biến sau 42 năm

'Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng' được cấp phép phổ biến sau 42 năm

0
Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa thêm hơn 300 ca khúc vào danh sách các ca khúc được phép phổ biến rộng rãi, trong đó chủ yếu là các bài nhạc truyền thống cách mạng vốn đã nổi tiếng và quen thuộc với công chúng, gồm cả bài hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" ("Như có Bác trong ngày vui đại thắng") do nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác năm 1975.
Nhà hàng nổi đầu tiên được cấp phép trên vịnh Vĩnh Hy

Nhà hàng nổi đầu tiên được cấp phép trên vịnh Vĩnh Hy

0
Ngày 10.5, UBND H.Ninh Hải (Ninh Thuận) cho biết, nhà hàng nổi đạt chuẩn đầu tiên của Công ty TNHH Phát Hoàng Long Ninh Thuận vừa được các cơ quan có thẩm quyền kiểm định, cấp phép đủ điều kiện để đưa vào hoạt động kinh doanh ăn uống trên vịnh Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, H.Ninh Hải.
Dịch vụ dù bay tại bãi tắm Hạ Long chưa được cấp phép /// Ảnh L.N.H

Dù bay hoạt động 'chui' tại Hạ Long

0
Dù bay, mô tô nước, xuồng cao tốc là những dịch vụ vui chơi khá đắt khách và đắt đỏ tại Hạ Long nhưng các hoạt động này chưa được cấp phép và chưa đảm bảo an toàn.
Tư vấn cho bệnh nhân viêm gan C /// Ảnh THÚY ANH

Sẽ cấp phép nhanh cho thuốc trị viêm gan C giá rẻ

0
Ngày 26.4, tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và đại diện Công ty dược phẩm Gilead Sciences (của Mỹ, hiện là chủ sở hữu bằng sáng chế một số thuốc mới điều trị viêm gan C), hai bên đã thống nhất một số nội dung nhằm tăng cường tiếp cận thuốc điều trị viêm gan C tại VN.
 
Không cấp phép dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao

Không cấp phép dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao

0
Ngày 13.2, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của ngành tài nguyên và môi trường (TN-MT).