Tết cáp ngoài trời đầy vất vả - Ảnh: Trung Hiền

Những công trình thế kỷ: Kéo cáp nối đất - trời

0
Điều kiện địa hình quá hiểm trở, chênh lệch giữa 2 nhà ga quá cao, chiều dài tuyến cáp quá lớn và đặc biệt điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt, nên việc kéo cáp tại Fansipan là một trong những dự án 'khó nhất trong cuộc đời'...
Ảnh: Sun group cung cấp

Những công trình thế kỷ: Kinh ngạc cáp treo Fansipan

17
Đã hơn 2 tháng kể từ khi cáp treo Fansipan khánh thành tới nay, mỗi ngày có hàng ngàn, hàng vạn người đã tự hào và hạnh phúc đặt chân lên nơi được mệnh danh là 'nóc nhà Đông Dương', ở độ cao 3.143 m.
Nhà ga cáp treo Sapa dịp cuối tuần lúc nào cũng đông khách du lịch - Ảnh: Bích Phượng

Sa Pa 'cháy phòng' nhờ cáp treo

0
Trong những ngày đầu xuân vừa qua, đặc biệt là những ngày cuối tuần, các khách sạn, nhà nghỉ ở Sa Pa (Lào Cai) đều 'cháy phòng', vì du khách ùn ùn kéo đến để chinh phục đỉnh núi Fansipan bằng cáp treo.
Khung cảnh Yên Tử nơi tháp 9 tầng - Ảnh: Trường Giang

Mệt mỏi chờ đợi cáp treo Yên Tử

1
Từ mùng 1 tháng Giêng nhiều du khách đã đổ về khu di tích Yên Tử (TP.Uông Bí, Quảng Ninh) và gây ra tình trạng ùn tắc tại đây.
Sẽ có tuyến cáp treo lên Hòn Bà

Sẽ có tuyến cáp treo lên Hòn Bà

0
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng vừa đồng ý chủ trương cho Công ty CP Đầu tư Du lịch Hòn Bà - Yersin đầu tư xây dựng tuyến cáp treo và Khu du lịch sinh thái và văn hóa Hòn Bà - Yersin tại khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà.
Xe ôm núi Bà Đen lừa du khách

Xe ôm núi Bà Đen lừa du khách

4
(TNO) Nhiều ngày qua, hàng trăm khách tham quan đến Khu di tích Văn hóa, lịch sử và danh thắng núi Bà Đen (Tây Ninh) đã bị xe ôm lừa, chiếm đoạt tiền đi xe và gây ra nhiều dư luận xấu.
Xây cáp treo ở núi Chứa Chan

Xây cáp treo ở núi Chứa Chan

2
(TNO) Ngày 19.11, UBND tỉnh Đồng Nai đã cùng với các sở ban ngành và UBND huyện Xuân Lộc họp bàn về dự án xây dựng cáp treo ở Khu di tích quốc gia danh lam thắng cảnh núi Chứa Chan.
Dự án cáp treo không 'động' đến Sơn Đoòng

Dự án cáp treo không 'động' đến Sơn Đoòng

0
(TNO) Chiều 4.11, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về dự án cáp treo tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (PNKB). Theo UBND Quảng Bình, dự án cáp treo hoàn toàn không có chút nào 'động' đến các động: Tiên Sơn, Phong Nha, Thiên Đường và Sơn Đoòng.
Xây dựng tuyến cáp treo tham quan Phong Nha - Kẻ Bàng

Xây dựng tuyến cáp treo tham quan Phong Nha - Kẻ Bàng

0
(TNO) Nguồn tin của PV Thanh Niên Online ngày 22.10 cho biết một tập đoàn lớn đang triển khai các bước để xây dựng hệ thống cáp treo đến các hang động nổi tiếng ở Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình).