Cặp vợ chồng ‘hờ’ chuyên đột nhập đình, chùa trộm tài sản

0 Thanh Niên Online

Cần tiền tiêu và mua ma túy, cặp vợ chồng “hờ” đã nhiều lần đột nhập vào đình, đền, chùa ở Hà Nội để trộm cắp bát hương, đỉnh đồng để mang bán.

Tối 1.12, lãnh đạo Công an Q.Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Tạ Phương Anh (51 tuổi) và Tạ Văn Quyết (63 tuổi) cùng trú P.Thịnh Liệt (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) để làm rõ hành vi “trộm cắp tài sản”.

Cặp vợ chồng ‘hờ’ chuyên đột nhập đình, chùa trộm tài sản - ảnh 1

Anh và Quyết tại cơ quan điều tra

hữu thanh

Theo tài liệu điều tra, Anh và Quyết không có công việc và cùng nghiện ma túy, thuê phòng trọ tại P.Thịnh Liệt để sống với nhau như vợ chồng. Do cần tiền tiêu và mua ma túy, cặp vợ chồng “hờ” rủ nhau đến các đình, đền, chùa trên địa bàn Hà Nội để trộm cắp tài sản.

Ngày 5.11, Anh và Quyết lẻn vào Khu di tích lịch sử đình chùa Bia Bà (P.La Khê, Q.Hà Đông) lấy trộm 1 đỉnh đồng và 1 đôi chân nến.

Tiếp nhận trình báo, Công an Q.Hà Đông đã tổ chức điều tra, bắt giữ Anh và Quyết vào ngày 15.11.

Cặp vợ chồng ‘hờ’ chuyên đột nhập đình, chùa trộm tài sản - ảnh 2

Tang vật vụ án

hữu thanh

Tại cơ quan điều tra, 2 nghi phạm thừa nhận hành vi của mình và khai đã thực hiện 3 vụ trộm cắp khác tại đình, đền, chùa ở Q.Hà Đông và Q.Hoàng Mai.

Cụ thể, ngày 5.10, một mình Anh đến đền Kim Giang (Q.Hoàng Mai) lấy trộm 1 đỉnh đồng. Ngày 9.10, Anh và Quyết đến đình chùa Bia Bà lấy trộm 1 đỉnh đồng. Ngày 10.10, Anh lấy trộm 1 bát hương tại Chùa Bằng (Q.Hoàng Mai).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm