Card đồ họa bí ẩn của Nvidia có thể đang được sản xuất

0 Thanh Niên Online

Nhiều người vẫn đang chờ đợi Nvidia phát hành RTX 3090 Ti, nhưng dường như có một sản phẩm Ampere bí ẩn đang được sản xuất.

Theo GameRant, thế giới card đồ họa đang tìm cách để phát triển hơn nữa trong năm nay với việc Nvidia có thể tung ra dòng 4000 vào tháng 9 và AMD gần đây đã công bố RDNA 3. Tuy nhiên, trong khi Nvidia đang muốn khẳng định sức mạnh với việc tung ra RTX 3090 Ti, thì đã có tiết lộ về một phần cứng cấu trúc Ampere đặc biệt, gợi ý về một GPU mới của công ty phần cứng đồ họa.

Card đồ họa bí ẩn của Nvidia có thể đang được sản xuất - ảnh 1

Nvidia để lộ thông tin gây tò mò về card đồ họa mới dòng Ampere

Game Rant

Theo một báo cáo gần đây từ Tom's Hardware, với thông tin tham khảo từ một tweet của người dùng momomo_us, một mục khá bí ẩn đã được phát hiện trên các ghi chú phát hành của trang tải xuống AIDA64 Extreme, trong đó đề cập đến bộ xử lý GA102F cho một card đồ họa Nvidia không rõ danh tính. Do công ty thường không chèn các chữ cái vào sau các con số của bộ vi xử lý, nên đã có những tranh luận về ý nghĩa của nó, đặc biệt là trong trường hợp hiện tại không có tên model GPU nào tương tự như vậy.

Có một khả năng rõ ràng là nó liên quan đến card đồ họa Nvidia RTX 3090 Ti đang được mong đợi từ lâu, nhưng việc không có bất cứ thông tin chi tiết nào trên trang tải xuống đã gây ra sự tò mò cho người hâm mộ. Một nguồn tin đưa ra giả thuyết rằng chữ F trong GA102F có thể là viết tắt của ‘full’, gợi ý rằng RTX 3090 Ti sẽ sử dụng tối đa công suất của bộ xử lý GA102, nhưng cũng có khả năng công ty sử dụng nó với một GPU khác. Những thông tin nói trên hiện chỉ đang ở việc dự đoán, chưa có xác nhận chính thức nào từ Nvidia.

Nếu đây là một card đồ họa hoàn toàn mới trong dòng Ampere, thì công ty có thể sẽ cắt giảm một chút nhân lực để bắt đầu sản xuất card đồ họa mới từ thế hệ này, đặc biệt là khi dòng RTX 4000 có thể ra mắt trong năm nay.

Dù tất cả chỉ là một gợi ý nho nhỏ và chưa có thông tin chính thức, trong tình trạng giá cả leo thang và sự thiếu hụt chip đã khiến việc mua sản phẩm của Nvidia hoặc AMD trở nên rất khó khăn, đồng thời giá cả của card đồ họa đang bắt đầu giảm. Thông tin này đã gây xôn xao cho các game thủ và người dùng PC. Hy vọng rằng thị trường sẽ chuyển biến tích cực hơn trong những tháng tới và Nvidia sẽ tiết lộ thêm những bí mật về GA102F.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mở hộp AirPods Pro 2: Liệu có đáng để 'xuống tiền'?

Mở hộp AirPods Pro 2: Liệu có đáng để 'xuống tiền'?

Được Apple ra mắt vào đầu tháng 9.2022, AirPods Pro thế hệ thứ hai, hay còn gọi là AirPods Pro 2 đã có nhiều nâng cấp đáng kể so với thế hệ đầu tiên. Với giá bán không đổi, liệu đây có là chiếc tai nghe đáng để "xuống tiền" hay không?