Cát Bà cháy phòng, đường ra đảo ùn tắc cục bộ

0 Thanh Niên Online

Tính đến sáng 29.4, đã có khoảng 40.000 người đến đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) nghỉ lễ khiến đường ra đảo có lúc ùn tắc. 

Rất đông du khách tắm biển Cát Bà dù trời khá lạnh /// Ảnh Lê Tân
Rất đông du khách tắm biển Cát Bà dù trời khá lạnh
Ảnh Lê Tân

Trao đổi với Thanh Niên ngày 29.4, ông Vũ Tiến Lập, Trưởng phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Cát Hải, cho biết trong ngày hôm qua (28.4) đã có khoảng 19.000 du khách đến Cát Bà. Đến sáng 29.4, dự kiến Cát Bà sẽ đón hơn 20.000 du khách. Ước tính đến hết kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5, sẽ có khoảng 80.000 lượt du khách đến Cát Bà, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2017.

Khu du lịch Cát Bà có khoảng 3.500 phòng lưu trú và đã được khách đặt kín, tuy nhiên, giá phòng năm nay không tăng đột biến, dao động từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng 1 ngày đêm.

Theo ông Lập, năm nay đảo Cát Bà có thêm 1 bãi tắm mới ở vịnh Tùng Thu. Cả đảo có 3 bãi tắm là Cát Cò 1, Cát Cò 3 và Tùng Thu, riêng bãi Cát Cò 2 đang sửa chữa. Trên đảo Cát Bà, ngoài tắm biển, đi chơi vịnh Lan Hạ, còn có nhiều dịch vụ du lịch sinh thái, cắm trại trong rừng quốc gia Cát Bà. Từ khi cầu Tân Vũ - Lạch Huyện được đưa vào sử dụng, việc đi lại thuận tiện hơn đã thu hút thêm du khách về Cát Bà nghỉ lễ.

Ông Nguyễn Văn Vang, Trưởng bến phà Gót (thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải), cho biết lường trước được lượng khách đổ về đông đột biến, đơn vị đã huy động 130 cán bộ, nhân viên với 9 chiếc phà chạy từ 4 giờ sáng "đến khi hết khách thì thôi”.

Theo ông Vang, năm nay bến phà cùng lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông phối hợp phân luồng nên đã giảm ùn tắc. Cụ thể, xe đỗ tại đường dẫn lên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện đợi thông báo trong bến mới được vào theo từng đợt. Đường vào - ra bến được phân luồng 1 chiều. Tuy nhiên, do lượng phương tiện quá đông nên trong một số thời điểm, lượng xe ùn tắc đã kéo dài đến 1 km

Theo thống kê của Bến phà Gót, chỉ từ từ 4 giờ sáng tới 18 giờ ngày 28.4, đã có khoảng 300 chuyến phà, chở khoảng 2.000 ô tô các loại sang đảo Cát Bà.

un-tac-o-pha-got

Từ trưa 28.4, hàng ngàn du khách cùng phương tiện đã đổ về phà Gót để sang đảo Cát Bà nghỉ lễ Ảnh Lê Tânun-tac-o-pha-got

Từ 4 giờ sáng 28.4, khoảng 130 nhân viên cùng 9 phà hoạt động hết công suất để chở khách Ảnh Lê Tânun-tac-o-pha-got

Theo lãnh đạo bến Gót, phà sẽ chạy đến khi hết khách mới nghỉ Ảnh Lê Tânun-tac-o-pha-got

Đường ra - vào bến phà được phân luồng giao thông phù hợp Ảnh Lê Tânun-tac-o-pha-got

Nhân viên bến phà phối hợp cùng thanh tra, cảnh sát giao thông điều tiết cho xe và du khách vào bến, xe chưa đến lượt phải đỗ tại đường dẫn lên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện Ảnh Lê Tân

un-tac-o-pha-got

Ước tính, trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 năm nay, Cát Bà sẽ đón khoảng 80.000 du khách 
Ảnh Lê Tân

un-tac-o-pha-got

Ngoài tắm biển, du khách có thể tham gia các hoạt động khám phá vịnh Lan Hạ Ảnh Lê Tânun-tac-o-pha-got

Chèo thuyền kayak trên vịnh Lan Hạ Ảnh Lê Tânun-tac-o-pha-got

Đắm mình trong làn nước trong xanh Ảnh Lê Tânun-tac-o-pha-got

Hay thưởng thức hải sản ngay trên biển
Ảnh Lê Tân

un-tac-o-pha-got

Đặc biệt, núi rừng trên đảo Cát Bà cũng thu hút nhiều người khám phá Ảnh Lê Tânun-tac-o-pha-got

Nhiều người đã chọn những khu du lịch sinh thái, cắm trại ở Cát Bà để tận hưởng kỳ nghỉ lễ
Ảnh Lê Tân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

‘Cậu bé Babylift’ người Mỹ tìm được mẹ ở TP.HCM sau… 2 tiếng: Người Việt hết lòng giúp sức

‘Cậu bé Babylift’ người Mỹ tìm được mẹ ở TP.HCM sau… 2 tiếng: Người Việt hết lòng giúp sức

Chỉ sau 2 tiếng đồng hồ đăng tải thông tin lên mạng, ông Ton Ogi-Robbins (52 tuổi, người Mỹ) đã tìm thấy mẹ và gia đình ruột thịt của mình. Phép màu nào đã xảy ra mà tất cả mọi người đều phải thốt lên rằng: Không thể tin được?”. PV Thanh Niên đã đồng hành, chứng kiến và ghi lại hành trình đầy kỳ diệu này.