Cắt bỏ khối u buồng trứng ‘khủng’ nhất thế giới lên đến... 51 kg

0 Thanh Niên Online

Các bác sĩ Ấn Độ mới đây đã phẫu thuật cắt bỏ một trong những khối u nang buồng trứng lớn nhất thế giới. Khối u nặng đến 51 kg, trong khi trọng lượng cơ thể bệnh nhân nếu không có khối u chỉ là 57 kg.

Người phụ nữ 52 tuổi ở Ấn Độ không biết mình bị khối u buồng trứng cho đến khi nó phát triển quá lớn /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Người phụ nữ 52 tuổi ở Ấn Độ không biết mình bị khối u buồng trứng cho đến khi nó phát triển quá lớn
Ảnh minh họa: Shutterstock

Người mắc khối u buồng trứng này là một phụ nữ 52 tuổi ở Delhi (Ấn Độ). Tên của bà không được tiết lộ, theo Daily Mail.

Khối u buồng trứng của bà lớn dị thuờng với cân nặng là 51 kg, khiến tổng trọng lượng cơ thể của bà lên đến 108 kg. Khối u lớn dần theo thời gian khiến bà di chuyển khó khăn, chân sưng phù. Cuối cùng, bà không thể đi lại và nằm một chỗ.

Các bác sĩ cho biết nếu không phẫu thuật thì buồng trứng của người phụ nữ sẽ bị vỡ. Ca phẫu thuật được tiến hành vào ngày 23.8 tại Bệnh viện Indraprastha Apollo ở Delhi. Người dẫn đầu ca phẫu thuật là bác sĩ Arun Prasad.

Trước khi phẫu thuật, nhóm bác sĩ phải truyền máu cho bệnh nhân vì haemoglobin có tác dụng vận chuyển ô xy trong máu của bà giảm xuống mức thấp. Ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ và được thực hiện thành công.

“Tôi chưa từng thấy khối u nào lớn như vậy trong suốt 30 năm làm bác sĩ của mình”, bác sĩ Prasad cho biết. Ông cũng hết sức vui mừng khi không xuất hiện bất kỳ sai sót nào dù đây là ca phẫu thuật khó.

Một điều may mắn nữa là dù khối u rất lớn, chèn ép nhiều cơ quan nội tạng nhưng không có cơ quan nào bị hủy hoại.

Sau ca phẫu thuật, người phụ nữ đã hồi phục rất nhanh. Bà cũng được xuất viện chỉ 1 ngày sau phẫu thuật, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm