Cắt bỏ khối u buồng trứng nặng gần 12 kg cho cụ bà

0 Thanh Niên Online

Khối u buồng trứng nặng gần 12 kg, khiến bệnh nhân 70 tuổi ở Ấn Độ bị đau dữ dội. Vì bà không có tiền phẫu thuật nên khối u ngày càng lớn và có thể vỡ bất kỳ lúc nào. 

Khối u khổng lồ nặng 11,8 kg sau khi được phẫu thuật cắt bỏ khỏi bụng bà Lila Bai /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Khối u khổng lồ nặng 11,8 kg sau khi được phẫu thuật cắt bỏ khỏi bụng bà Lila Bai
Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Khối u buồng trứng có hình thù méo mó không đều, dài 40 cm, rộng 35 cm và nặng đến 11,8 kg. Nó lớn đến mức nhìn bà Lila Bai, 70 tuổi, trông như phụ nữ đang mang thai, theo Daily Mail.

Đến khi khối u phát triển quá lớn và gây đau dữ dội, bà Bai buộc phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Indubhai Parekh ở thành phố Nagda, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ. Tại đây, các bác sĩ phẫu thuật đã cắt bỏ khối u khổng lồ cho bà.

Họ cho biết nếu chậm trễ thì khối u có thể vỡ ngay trong cơ thể bệnh nhân. “Ngay cả nếu xảy ra vấn đề gì đó gây trì hoãn giữa chừng cuộc phẫu thuật thì khối u cũng có thể bị vỡ”, bác sĩ Indu Singh, một trong những người trực tiếp phẫu thuật cho bà Bai, nói.

Hiện tại, vẫn chưa thể xác định khối u có phải là ung thư hay không và vì sao nó lại phát triển lớn đến như vậy. “Khối u đã được gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra”, bác sĩ Singh nói thêm.

Ngoài ra, ông cũng cho biết những tế bào của khối u còn sót lại trong cơ thể nữ bệnh nhân có thể được tiêu diệt bằng hóa trị. Bà Bai đang trong quá trình hồi phục và có thể được xuất viện trong vài ngày tới, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm