Giấc ngủ treo giữa rừng già

Giấc ngủ treo giữa rừng già

0

Khi màn đêm buông xuống, rừng chìm vào giấc ngủ thì có những người vẫn thức. Đó chính là những chiến sĩ kiểm lâm đi tuần tra đêm.

 
Bí mật rừng già - Kỳ 4: Bơi thuyền trên miệng cá sấu

Bí mật rừng già - Kỳ 4: Bơi thuyền trên miệng cá sấu

0
Bàu Sấu là một đầm lầy nằm giữa rừng Nam Cát Tiên. Đêm đến, hàng trăm chú cá sấu nước ngọt trồi lên mặt nước giương những đôi mắt lấp lánh như sao. Bơi thuyền trên bàu bên cạnh những chú cá sấu mõm nhọn hoắc là một trải nghiệm “đứng tim” cho ai đặt chân đến đây. 
Ghe của Hợp tác xã Phú Thịnh khai thác cát gần Vườn quốc gia Cát Tiên
 /// Ảnh: Tiểu Thiên

Khai thác cát tàn phá vườn quốc gia

2
Thượng nguồn sông Đồng Nai những năm gần đây luôn nhức nhối bởi nạn 'cát tặc' và các dự án khai thác cát được cấp phép. 
Khởi tố vụ án phá rừng giáp ranh Cát Tiên

Khởi tố vụ án phá rừng giáp ranh Cát Tiên

0
Ngày 9.12, ông Lê Văn Minh, Giám đốc Sở NN-PTNT Lâm Đồng cho biết Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã khởi tố hình sự vụ án vi phạm các quy định về khai thác rừng trái phép xảy ra tại vùng giáp ranh giữa 2 huyện Đạ Tẻh và Cát Tiên, đồng thời chuyển toàn bộ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục điều tra xử lý.
Bí ẩn miền đất thánh - Kỳ 4: Đánh thức phế tích

Bí ẩn miền đất thánh - Kỳ 4: Đánh thức phế tích

0
Mang trong lòng nhiều bí ẩn về lịch sử và văn hóa, di tích Cát Tiên đầy triển vọng để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên, điều đó dường như đang là một “giấc mơ”, bởi tại phế tích này vẫn còn ngổn ngang, chưa được đầu tư xứng đáng, ngay cả một nhà trưng bày hiện vật cũng chưa có.
Trách nhiệm

Trách nhiệm

0
Theo giải thích của nguyên Giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên thì việc“sổ đỏ” của vườn bị thất lạc cũng chẳng gây hậu quả gì. Bởi lẽ sổ đỏ này xác nhận quyền của một cơ quan nhà nước trên diện tích đất của vườn quốc gia nhưng không có các quyền thừa kế, thế chấp hoặc sang nhượng như sổ đỏ của cá nhân. Điều này chẳng sai. Nhưng câu chuyện này đáng bàn là... ở chỗ khác, là thái độ, trách nhiệm của những người được giao nhiệm vụ đối với tài sản công.