Cát Tường, Trịnh Kim Chi thương con...lạ lùng trong 'Gạo nếp gạo tẻ' phần 2

0 Thanh Niên Online

Các nữ diễn viên gạo cội: Khánh Huyền, Trịnh Kim Chi, Cát Tường, với bề dày kinh nghiệm diễn xuất, sẽ khắc họa hình ảnh những người mẹ hiếm có khó tìm trong Gạo nếp gạo tẻ phần 2.

Cát tường mang đến vai diễn - hình mẫu người phụ nữ thực dụng, ích kỷ xem trọng tiền bạc hơn chồng con /// Ảnh: ĐPCC
Cát tường mang đến vai diễn - hình mẫu người phụ nữ thực dụng, ích kỷ xem trọng tiền bạc hơn chồng con
Ảnh: ĐPCC

Ngoài sự tái ngộ của dàn sao “nhà Gạo”, Gạo nếp gạo tẻ phần 2 còn mang đến những cặp đôi màn ảnh mới: Lê Khánh - Huỳnh Đông, Thúy Ngân - Song Luân, Tường Vi - S.T Sơn Thạch, Jun Phạm – Khánh Linh. Bên cạnh đó, phim còn quy tụ những diễn viên kỳ cựu được khán giả yêu thích: Khánh Huyền, Cát Tường, Trịnh Kim Chi, Hoàng Trinh, Phi Phụng, Đức Thịnh…

Cát Tường, Trịnh Kim Chi thương con...lạ lùng trong 'Gạo nếp gạo tẻ' phần 2 - ảnh 1

Trịnh Kim Chi vào vai một người mẹ nuôi còn bằng lòng thù hận

Ảnh: ĐPCC

3 nữ diễn viên gạo cội: Khánh Huyền, Trịnh Kim Chi, Cát Tường cùng hóa thân vào vai người mẹ, nhưng mỗi người đến từ các tầng lớp xã hội khác nhau, với cách thể hiện tình thương con khác biệt. Nếu như bà Cúc (Khánh Huyền) sống có tình có nghĩa, sẵn lòng cưu mang gia đình chủ và yêu thương con nuôi cũng như con ruột, bà Hương (Trịnh Kim Chi) sẽ khiến người xem không khỏi xót xa trước hình ảnh một bà mẹ nuôi con bằng lòng thù hận thì nhân vật bà Quỳnh (Cát Tường) hứa hẹn gây… phẫn nộ với hình mẫu người phụ nữ thực dụng, ích kỷ xem trọng tiền bạc hơn chồng con.

Cát Tường, Trịnh Kim Chi thương con...lạ lùng trong 'Gạo nếp gạo tẻ' phần 2 - ảnh 2

Khánh Huyền (bìa phải) là người mẹ hết lòng vì con, yêu thương con nuôi cũng như con ruột

Ảnh: ĐPCC

Gạo nếp gạo tẻ phần 2 (kịch bàn và đạo diễn: Hoàng Anh, đang được quay cuốn chiếu) là câu chuyện về những mâu thuẫn giữa các thành viên trong một gia đình nhiều thế hệ mà trụ cột lại có 2 đời vợ; trong đó, xoáy vào 4 chị em là con của người vợ nhỏ: Bảo Trâm (Lê Khánh), Bảo Anh (Tường Vi), Bảo Châu (Thúy Ngân), Bảo Minh (Jun Phạm). Ông Hải (Trung Dũng) - cha của họ lúc còn trẻ là một công tử mê chơi, nghiện cờ bạc, sống phụ thuộc vào mẹ là bà Hạ Lan (NSƯT Minh Đức) - chủ công ty kinh doanh xuất nhập khẩu gạo lớn thời bấy giờ.

Cát Tường, Trịnh Kim Chi thương con...lạ lùng trong 'Gạo nếp gạo tẻ' phần 2 - ảnh 3

Thúy Ngân (thứ 2 từ phải sang) có cơ hội thử thách mình bằng 3 vai diễn trải dài suốt 2 thế hệ, từ vai mẹ đến vai con

Ảnh: ĐPCC

Vì muốn có cháu trai nối dõi để sản nghiệp không rơi vào tay người ngoài mà bà Hạ Lan chấp nhận cưới thêm Quỳnh (Thùy Trang) làm vợ lẽ cho Hải. Nhưng bà không ngờ chính động thái này đã dẫn đến bi kịch cho gia đình, nhất là với nàng dâu lớn là Hương (Thúy Ngân) và châm ngòi cho chuỗi những oán hận kéo dài đến đời sau…

Sóng gió gia đình ập đến khi những đứa con của 2 dòng gặp nhau mà không biết nhau, tạo nên những cuộc đối đầu gay cấn, kịch tính... Những vấn đề như mâu thuẫn anh chị em, ngoại tình, những hiểu lầm, xào xáo giữa các thành viên sống cùng một nhà…  đều xuất hiện trong phim. Để qua đó, Gạo nếp gạo tẻ phần 2 (phát lúc 20 giờ thứ 2 đến thứ 4 hằng tuần trên kênh Vie Channel-HTV2 từ 15.6) hướng đến thông điệp: tình thân, gia đình là điểm tựa giúp mỗi người mạnh mẽ, lạc quan để đối diện và vượt qua nghịch cảnh. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang Trung Đường – nơi thời gian dừng lại

Quang Trung Đường – nơi thời gian dừng lại

Trên con đường sầm uất với nhịp sống đô thị vội vã, ít ai ngờ lại tồn tại một địa điểm có tuổi đời đã ngót trăm năm - Quang Trung Đường - nơi mà thời gian dường như dừng lại…

Cơm nhà Xứ Quảng: Mì Quảng đãi bạn phương xa

Cơm nhà Xứ Quảng: Mì Quảng đãi bạn phương xa

Ẩm thực và văn hóa ẩm thực gắn liền với mỗi chúng ta trên mỗi chặng đường đời. Lúc nhỏ, bà ta, má ta nấu sao ăn vậy; và dần dà, thâm lậm vào ta lúc nào không hay cái cách nấu nướng của má, của bà; để rồi lớn lên, mỗi chúng ta tự nhiên ý thức được trọng trách lưu giữ và truyền lại cho lớp con cháu hồn cốt món ăn của bà, của má ta xưa.

Hoài niệm

Hoài niệm

Quê tôi, như bao vùng quê nghèo khác ở miền Tây, nơi có con đường liên xã bằng đất pha cát mà mỗi khi mưa về thì ôi thôi sình lầy lên ngang đầu gối, đi không khéo thì cũng được chụp ếch (bị té) như chơi, ngày nắng thì cát bụi mù mịt lấp cả màu xanh của cây cỏ ven đường.