Bất ngờ World Cup đối với Việt Nam

0
Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang diễn ra ở Đức. Việt Nam là một nước mà số đông người dân yêu thích bóng đá, theo dõi sít sao cuộc so tài ở các sân bóng trên nước Đức. Có thể nói 32 đội bóng có mặt ở World Cup, thậm chí từng cầu thủ của 32 đội bóng ấy rất quen thuộc với khán giả người Việt Nam. Mặc dù cho đến hôm nay, World Cup 2006 chưa có nhiều lắm những bất ngờ trong tranh tài, nhưng người Việt Nam lại nhận được một bất ngờ khá đặc biệt từ World Cup.

Thông tấn xã Việt Nam vừa đưa một tin khiến người Việt Nam đã yêu mến World Cup càng yêu mến hơn: Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã tiến hành quyên góp tiền thông qua bán sản phẩm của giải cho kế hoạch “Vì 6 ngôi làng năm 2006”. FIFA đã quyên góp được, tới nay, hơn 15 triệu USD cho kế hoạch này. Trong các sản phẩm bán ra, sẽ có một quyển lưu niệm gồm chữ ký của toàn thể 736 cầu thủ tham dự giải cùng chữ ký của các huấn luyện viên, lãnh đạo các đội tuyển. Chủ tịch FIFA S.Blatter đã nói về quyển lưu niệm như sau: Đây là kỷ vật hết sức quý giá. Nó phản ánh thiện chí của bóng đá vì cuộc sống loài người. Nó là kỷ vật duy nhất của một kỳ World Cup.

Sáu ngôi làng sẽ nhận được tiền từ World Cup 2006 thuộc sáu quốc gia ở các châu lục, bên cạnh Brazil, Mexico, Nigeria, Nam Phi, Ucraina, có Việt Nam.

Thật xúc động. Cái xúc động lớn nhất là bóng đá thực hiện ý nghĩa tạo thông cảm giữa các dân tộc và, với Việt Nam chúng ta, là nước châu Á duy nhất trong sáu làng nhận được tình cảm nồng ấm của World Cup, mặc dù Việt Nam còn giữ vị trí khiêm tốn trong bóng đá thế giới.

“Vì cuộc sống của loài người”, đường lăn của quả bóng không chỉ đến khung thành mà bao la hơn. Là người Việt Nam, chúng ta chân thành cám ơn FIFA, cám ơn các cầu thủ đổ mồ hôi trên sân cỏ, thậm chí bị chấn thương, những cái vì cuộc sống...

6.2006

T.B.Đ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bị dao đâm thủng tim trong lúc gọt xoài

Bị dao đâm thủng tim trong lúc gọt xoài

(TNO) Theo lời người nhà anh Dương (Bến Tre), lúc 18 giờ ngày 11.5, trong lúc cầm dao gọt xoài ăn, anh vô tình vấp té và bị mũi dao đâm vào ngực trái thủng tim.

Chúng ta đang tiến để đuổi kịp thời gian bị mất

Chúng ta đang tiến để đuổi kịp thời gian bị mất

Khi viết bài báo cuối năm, tôi bắt đầu bằng chuyến thăm của ông Lý Quang Diệu, Bộ trưởng cố vấn cao cấp của Chính phủ Singapore. Ông Lý Quang Diệu đã gặp hầu hết các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ta và thăm nhiều địa phương. Có một phát biểu của ông làm chúng ta phấn khích: "Việt Nam đang đuổi nhanh để bù lại thời gian đã mất". Ông cũng đã đánh giá cao bộ máy lãnh đạo mới của Việt Nam và cho rằng: "Việt Nam đang tiến với tốc độ tốt và đang đuổi kịp thời gian đã mất".
Dù chỉ để rút kinh nghiệm

Dù chỉ để rút kinh nghiệm

Xây dựng cơ sở hạ tầng ở TP.HCM ngày càng lộ rõ những bất cập. Nhiều cuộc tranh luận, cả tranh luận nghị trường, vẫn chưa đạt sự thống nhất cao trong dư luận xã hội, trên báo chí. Quy hoạch một số khu vực đã trở thành điểm nóng, xét về giá trị sử dụng. Không ít trường hợp, quy hoạch trên giấy không đi vào thực địa nổi.
Vài ghi nhớ về “Đề cương đường lối cách mạng miền Nam”

Vài ghi nhớ về “Đề cương đường lối cách mạng miền Nam”

Mấy ngày gần đây, nhân kỷ niệm 50 năm ngày xuất hiện “Đề cương đường lối cách mạng miền Nam” đã có vài tranh luận công bố trên báo. Tôi xin đóng khung vài ghi nhớ đối với bản đề cương rất nổi tiếng này. Sẽ không có gì cường điệu khi chúng ta nói rằng Đề cương đường lối cách mạng miền Nam do đồng chí Lê Duẩn, Bí thư Xứ ủy viết - là cha đẻ - trực tiếp gợi mở Nghị quyết T.Ư lần thứ 15.