'Cầu cứu' Chính phủ giải phóng mặt bằng cao tốc Cam Lộ - La Sơn

0 Thanh Niên

UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng 'cầu cứu' việc giải tỏa mặt bằng để thi công cao tốc đoạn Cam Lộ (Quảng Trị) - La Sơn (Thừa Thiên-Huế).

'Cầu cứu' Chính phủ giải phóng mặt bằng cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Sau 4 tháng khởi công, cao tốc Cam Lộ - La Sơn đang vướng 2,5 km rừng đặc dụng do Trung tâm khoa học lâm nghiệp Bắc Trung bộ (thuộc Bộ NN-PTNT) quản lý.

Trước đó, tỉnh Quảng Trị và Bộ GTVT đã có nhiều văn bản đề nghị Bộ NN-PTNT giải quyết các vướng mắc, sớm bàn giao mặt bằng. Tỉnh Quảng Trị đề nghị Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo Bộ NN-PTNT phối hợp với tỉnh này để sớm bồi thường, hỗ trợ 2,5 km đoạn còn lại của dự án.

Tổng diện tích bị đề nghị thu hồi ở khu vực này là gần 140.000 m2. Trong đó, đất rừng đặc dụng là 125.000 m2, còn lại là đất giao thông, sông suối.

Ông Phạm Xuân Đỉnh, Giám đốc Trung tâm khoa học lâm nghiệp Bắc Trung bộ, cho biết đơn vị đang thực hiện 11 đề tài nghiên cứu khoa học trên phần đất rừng bị ảnh hưởng bởi cao tốc, với tổng kinh phí thực hiện các năm qua là hơn 900 triệu đồng. Các đề tài nghiên cứu, khảo nghiệm về lâm nghiệp đã thực hiện nhiều năm qua và hiện cần thời gian để nghiệm thu.

Trung tâm đã có báo cáo gửi Viện Khoa học lâm nghiệp VN (cơ quan cấp trên) xin ý kiến về việc nghiệm thu sớm một số đề tài để bàn giao mặt bằng cho tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chim trời phiêu du ký: Sếu ơi !

Chim trời phiêu du ký: Sếu ơi !

Tôi may mắn gặp được tiến sĩ Trần Triết, Giám đốc chương trình Đông Nam Á - Hội sếu quốc tế, khi ông vừa từ Mỹ về Việt Nam. Hỏi về sếu đầu đỏ, giọng ông buồn buồn: “Năm nay sếu không về Tràm Chim nữa”.

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Bộ Công an yêu cầu tập trung giải quyết

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Bộ Công an yêu cầu tập trung giải quyết

Trao đổi với Thanh Niên chiều 22.5, trung tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an, cho biết tình trạng đòi nợ theo kiểu “khủng bố” trong các năm gần đây có những diễn biến rất phức tạp, và lãnh đạo Bộ Công an đã nhiều lần chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung giải quyết.

Mạo danh bệnh viện lừa tiền người bệnh

Mạo danh bệnh viện lừa tiền người bệnh

Không chỉ tung quảng cáo thổi phồng trên mạng xã hội, kẻ bất lương còn giả mạo cả lãnh đạo sở y tế, bệnh viện uy tín… hòng tạo lòng tin và đánh lừa người bệnh. Khi chẳng may mắc bẫy, người bệnh lâm cảnh tiền mất mà bệnh thì vẫn mang.

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành

Vấn nạn đòi nợ kiểu khủng bố với đủ chiêu trò, cắt ghép hình ảnh, tung thông tin cá nhân lên mạng xã hội vu khống, bêu riếu, xúc phạm danh dự cá nhân, tổ chức… tái diễn ngày càng nhức nhối, gây ra nhiều hệ lụy, bất bình trong xã hội.