cavusoglu

Một dàn phóng S-400 triển khai tại căn cứ Hmeymim ở Syria /// Reuters

Thổ Nhĩ Kỳ quyết mua S-400

0
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu hôm qua tuyên bố nước này coi thỏa thuận mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga “đã hoàn tất và không thể hủy bỏ”.
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 /// Reuters

Thổ Nhĩ Kỳ đạt thỏa thuận mua S-400 của Nga

5

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 28.4 thông báo nước này vừa đạt thỏa thuận về mặt nguyên tắc với Nga cho việc mua hệ thống tên lửa phòng không S-400.

Người Thổ Nhĩ Kỳ biểu tình trước Lãnh sự quán Hà Lan ở Istanbul  /// AFP

Hà Lan - Thổ Nhĩ Kỳ khủng hoảng ngoại giao

0
Việc máy bay của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu không được hạ cánh tại Hà Lan đã trở thành ngòi nổ cho căng thẳng ngoại giao giữa hai nước.
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu cảnh báo EU về việc chậm trễ trong đàm phán miễn thị thực cho công dân nước này /// Reuters

Thổ Nhĩ Kỳ dùng vấn đề nhập cư ‘uy hiếp’ EU

0

Hoặc miễn thị thực cho người Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 10 tới, hoặc là thỏa thuận về người nhập cư giữa Thổ và châu Âu sẽ không được xét tới nữa, Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu nói với báo Đức.

Vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga đã gây căng thẳng trong mối quan hệ 2 nước - Ảnh: AFP

Quan chức Nga - Thổ Nhĩ Kỳ gặp nhau trực tiếp

4
Chủ tịch Hội đồng liên bang Nga, bà Valentina Matviyenko hôm 13.12 xác nhận đã gặp mặt trực tiếp Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Mevlut Cavusoglu nhưng nói thêm "tôi không có lịch gặp nhưng Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đã đến chỗ tôi".