Cây 4.000 năm tuổi ở Anh đang chết dần

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một cây thủy tùng 4.000 năm tuổi, được xem là cây sống lâu đời nhất nước Anh, hiện đang có dấu hiệu chết dần.

Cây 4.000 năm tuổi ở Anh đang chết dần

(TNO) Một cây thủy tùng 4.000 năm tuổi, được xem là cây lớn tuổi nhất nước Anh, hiện đang có dấu hiệu chết dần, theo trang tin Mirror.

Cây 4.000 năm tuổi ở Anh đang chết dần - ảnh 1Cây thủy tùng 4.000 tuổi ở Anh - Ảnh chụp màn hình Mirror

Cây thủy tùng 4.000 năm tuổi này có từ thời đại đồ đồng và được xem là cây sống lâu đời nhất nước Anh. Nó rộng khoảng 11 mét, thân cây rẽ ra 6 nhánh. Gần đây cây này liên tục rụng lá và các nhánh cây khô héo dần khiến nhiều người lo ngại đây là dấu hiệu nó sắp chết.

Charles Doble, người trông nom nhà thờ St John the Baptist ở làng Ashbritte, hạt Somerset (Anh), cho biết: “Cây thủy tùng này đã khoảng 4.000 năm tuổi. Nó có trước cả thời công trình Stonehenge được xây dựng. Nhưng giờ có lẽ nó đang chết dần”.

Tiến sĩ Owen Johnson, chuyên gia về thực vật, cho rằng cây thủy tùng này không phải sắp chết vì “già”. “Những cây thủy tùng thường trải qua 1 giai đoạn mà ta lầm tưởng rằng chúng sắp chết, nhưng chừng vài năm sau thì chúng sẽ trở lại bình thường. Chúng gần như bất tử”, ông nói.

Kỷ lục cây cổ thụ lâu đời nhất trên thế giới hiện vẫn thuộc về cây vân sam 9.550 năm tuổi ở tỉnh Dalarna, Thụy Điển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người đàn ông nằm trên san hô khiến dân mạng phẫn nộ: Biết sai, nhưng vẫn cố làm!

Người đàn ông nằm trên san hô khiến dân mạng phẫn nộ: Biết sai, nhưng vẫn cố làm!

Mới đây, dư luận phẫn nộ và lên án mạnh mẽ hình ảnh người đàn ông nằm lên một rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh tại một bãi biển ở Việt Nam. Chính chủ giải thích anh chỉ muốn cảnh báo, thu hút sự quan tâm của mọi người về thực trạng san hô bị tàn phá ở Hòn Yến (Phú Yên) nhưng nhiều người cho biết không thể chấp nhận được lời giải thích như vậy.

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD mang thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD mang thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Liên quan đến vụ việc 2 du khách người Anh tử vong sau tai nạn xe máy tại TP.Hội An (Quảng Nam), thân nhân đã ủy quyền cho công ty nhận thi hài để đưa về nước. Thông tin mà người mẹ của nạn nhân thắc mắc phải "tốn phí 10.000 Bảng (12.000 USD) mới đưa thi hài về nước" mà truyền thông Anh đưa là thất thiệt.