Cầu Mống - cây cầu cổ xưa nối Q.1 và Q.4, hiện là nơi check-in yêu thích của nhiều người /// Ảnh: Khả Hòa

'Cây cầu tình yêu' ở Sài Gòn

0
Nhiều năm trước có lẽ ít ai để ý và nhận thấy một khoảng lặng thật nên thơ và đáng yêu ở ngay trung tâm TP.HCM ngày đêm sôi động. Nơi đó chính là cầu Mống - một trong những cây cầu cổ xưa nhất của thành phố.
Cầu Đồng Ngang vừa được xây dựng	 /// Ảnh: Đức Huy

Những cây cầu thanh niên

0
Những cây cầu do Tỉnh đoàn Phú Yên làm chủ đầu tư vừa hoàn thành đưa vào sử dụng đã góp phần thuận lợi cho việc đi lại của người dân.
Bổ sung 4 cây cầu trong khu đô thị mới Thủ Thiêm

Bổ sung 4 cây cầu trong khu đô thị mới Thủ Thiêm

1
Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo UBND TP thực hiện bổ sung 4 cầu (cầu số 5, 9, 12 và N4) và công trình nạo vét... hoàn thiện đường trục bắc - nam trong khu đô thị mới Thủ Thiêm theo hình thức hợp đồng BT.
 /// Ảnh: D.Đ.M

Có khó gì một chiếc cầu cho trẻ thơ!

6
Mỗi khi trở về Quảng Nam, tôi lại lên huyện miền núi Nông Sơn nhìn chiếc cầu tươi đẹp bắc qua đôi bờ sông Thu trên bến Cà Tang, để nhớ.
Đường chờ cầu

Đường chờ cầu

0
Do đường Đào Sư Tích, huyện Nhà Bè, TP.HCM xuống cấp trầm trọng, nên vào đầu năm 2012, UBND TP đã phê duyệt dự án làm lại đường và xây mới cầu Phước Lộc (vượt rạch Ông Lớn) nối hai xã Phước Lộc và Phước Kiển. Tuy nhiên, đường Đào Sư Tích đã thông xe cả năm nay, nhưng cầu thì còn phải chờ...
Cây cầu cao nhất thế giới trên đỉnh Himalaya

Cây cầu cao nhất thế giới trên đỉnh Himalaya

0
(TNO) Các kỹ sư Ấn Độ đang nỗ lực chạy đua với thời gian để hoàn tất cây cầu xe lửa cao nhất thế giới trên dãy núi Himalayas, với dự kiến sẽ cao hơn tháp Eiffel đến 35 m khi hoàn tất vào năm 2016.
Ổ khóa tình yêu làm sập cầu

Ổ khóa tình yêu làm sập cầu

0
(TNO) Một đoạn lan can cầu Pont des Arts ở Paris (Pháp) đã bị sập do sức nặng từ hàng ngàn ổ khóa tượng trưng cho tình yêu của các cặp tình nhân gắn vào đó.
Cây cầu sót lại

Cây cầu sót lại

0
Trong số những cầu cũ xưa còn sót lại ở Sài Gòn, có lẽ cầu Mống là cây cầu mang hình bóng của thứ thời gian lắng đọng nhất trong tâm tưởng rất nhiều người về một thành phố có những cây cầu in vóc dáng năm tháng đã qua.
Ngưng hoạt động 4 cây cầu ở nội thành TP.HCM

Ngưng hoạt động 4 cây cầu ở nội thành TP.HCM

0
Ngày 1.10, BQL đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TP.HCM thông báo sẽ đóng 4 cây cầu quan trọng ở nội thành, gồm cầu Bông, cầu Kiệu, cầu Lê Văn Sỹ và cầu Hậu Giang để xây dựng mới.
Hố trên cầu

Hố trên cầu

0
Cầu Tịnh Khê (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) dẫn ra khu du lịch biển Mỹ Khê, hằng ngày vốn đông đúc người bộ hành ra biển.