cay da co thu

Bóng mát một cây đa đầu làng Đậu Liêu do các cụ cao tuổi trồng  /// Ảnh: Sáu Nghệ

Cây đa làng

3
Làng quê miền Trung từ xưa có những cây đa cổ thụ tỏa bóng mát vượt lên thiên tai khắc nghiệt, trải qua thăng trầm xã hội cho hồn quê nương náu, để người đi xa biết về...
 
Đoàn công tác H.Tây Giang cạnh gốc đa cổ thụ ở thôn Ariêu /// Ảnh: Ông Bh’riu Liếc cung cấp

Cây đa ngàn năm tuổi ở vùng cao Tây Giang

1
Ngày 3.11, ông Bh’riu Liếc, Bí thư Huyện ủy Tây Giang (Quảng Nam), cho biết trong chuyến công tác đến thôn Ariêu, xã Tr’Hy để họp dân hồi cuối tuần qua, ông cùng cán bộ của huyện tình cờ phát hiện một cây đa lớn.
Du xuân Phú Quốc, ngắm chim quý Hồng Hoàng

Du xuân Phú Quốc, ngắm chim quý Hồng Hoàng

0
(TNO) Trong những ngày xuân Giáp Ngọ, cũng là mùa trái da chín, khi đi trong đường rừng Vườn quốc gia Phú Quốc, nếu quan sát kỹ những cây da cổ thụ có hàng trăm năm tuổi ven đường, chúng ta sẽ có dịp thấy một loài chim quý, có nguy cơ tuyệt chủng, đang được bảo vệ nghiêm ngặt: chim Hồng Hoàng.
Cổ thụ bật gốc

Cổ thụ bật gốc

0
Sáng qua 28.9, một trận mưa kèm gió lớn đã khiến cây đa cổ thụ trong khuôn viên Tỉnh ủy Đắk Lắk bật gốc (ảnh), đổ nhào sang phía Văn phòng thường trú Báo Quân Đội Nhân Dân tại Đắk Lắk, trên đường Bùi Hữu Nghĩa, TP.Buôn Ma Thuột.
Xây rào bảo vệ cây da cổ thụ

Xây rào bảo vệ cây da cổ thụ

0
Trước nguy cơ cây da cổ thụ trên đất nhà đang chết dần, ông Nguyễn Văn Cạn (ngụ thị trấn Long Bình, H.An Phú, An Giang) đã cho xây hàng rào bảo vệ cây da (ảnh). Ông Cạn cho biết, từ ngày có hàng rào, hạn chế được người và xe tới gần gây chấn động thân rễ nên từ đầu tháng 9, cây đã trổ cành, đâm tược trở lại.
Tìm cách cứu chữa cây da hơn 350 tuổi

Tìm cách cứu chữa cây da hơn 350 tuổi

0
(TNO) Ông Lâm Thanh Bình, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy An Phú (An Giang) ngày 15.8 cho biết huyện đang kêu gọi, cầu cứu các ngành chức năng, tổ chức trong và ngoài tỉnh cứu chữa cây da cổ thụ ở thị trấn Long Bình.
Xếp hàng đi lễ cây đa

Xếp hàng đi lễ cây đa

0
Ở xóm Trại, P.Đằng Giang, Q.Ngô Quyền, TP Hải Phòng có một cây đa cổ thụ có tuổi hàng trăm năm với 13 gốc nên được gọi là cây đa 13 gốc. Thời gian gần đây, cây đa này được coi là điểm đến cho khách du lịch đến Hải Phòng và sắp được đón bằng công nhận là “cây di sản Việt Nam”.