cay gao

Ấm lòng ATM gạo cho người dân Rạch Giá

Ấm lòng ATM gạo cho người dân Rạch Giá

0
Không chen lấn, tranh giành mà những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Rạch Giá tỉnh Kiên Giang đã xếp hàng ngay ngắn để chờ nhận gạo từ cây ATM gạo miễn phí. Niềm vui này quá đỗi lớn với những người nghèo, thu nhập bấp bênh trong mùa dịch COVID-19.
Nhận diện khuôn mặt để phát gạo cho người nghèo tại “cây gạo” ở NEU

Nhận diện khuôn mặt để phát gạo cho người nghèo tại “cây gạo” ở NEU

0
Sáng 16.4.2020, “Cây gạo” của trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) đã đi vào hoạt động, phát gạo hỗ trợ người khó khăn vượt qua dịch Covid-19. Để tránh phát tràn lan và rút kinh nghiệm từ các cây ATM gạo, trường đã áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để quản lý người đến nhận gạo.
Cây gạo kỳ lạ có hàng chục đàn ong kéo về làm tổ

Cây gạo kỳ lạ có hàng chục đàn ong kéo về làm tổ

0
Gây gạo hơn 40 năm tuổi đời nằm sát bên con đường liên xã này đang gây sự chú ý và thú vị cho người đi đường vì trên thân nó treo hàng chục tổ ong mật. Ông Phạm Văn Khoa và người hàng xóm là bà Nguyễn Thị Hoàn ở xóm 4, X. Thành Sơn, H. Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã ra sức bảo vệ chúng.
Lời cây gạo đền Mõ - Thơ của Nguyễn Thông

Lời cây gạo đền Mõ - Thơ của Nguyễn Thông

0
Bao triều đại đã chìm vào quá khứ
Những đền đài thành quách đã nên rêu
Cả những bậc quân vương từng ngạo nghễ
Chẳng để lại gì hơn một nấm cỏ tiêu điều
Yên tâm tiêu thụ thịt gà sạch

Yên tâm tiêu thụ thịt gà sạch

0
Ông Phan Khắc Viên, chủ trang trại gà Cây Gáo (Đồng Nai), cho rằng các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, quy trình chăn nuôi khép kín gần như hoàn chỉnh hoàn toàn kiểm soát được dịch bệnh, đàn gà hàng chục ngàn con của ông không hề hấn gì.
'Ao cá' giữa đường

'Ao cá' giữa đường

0
Trên đường nhựa từ ngã ba Cây Gáo đến ngã tư Tân Lập, ấp 4, xã Sông Trầu, H.Trảng Bom (Đồng Nai) có một đoạn bị võng xuống tạo thành hố sâu chẳng khác gì cái ao (ảnh), gây bất an cho người và xe cộ qua lại.
Đạp người cướp xe

Đạp người cướp xe

0
Rạng sáng qua 9.2, tại ấp 5, xã Sông Trầu, H.Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Thanh Hồng (48 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định), điều khiển xe máy BS 60B8-070.63 từ hướng xã Cây Gáo về QL1 bị 3 tên (chưa rõ lai lịch) đi trên xe máy đạp té nhào xuống đường.
Coi chừng lọt 'bẫy' !

Coi chừng lọt 'bẫy' !

0
Trên tuyến đường liên xã Trảng Bom - Cây Gáo (ấp 1, xã Sông Trầu, H.Trảng Bom, Đồng Nai) xuất hiện một “hố tử thần” ngay giữa đường (ảnh). Người dân địa phương cho biết hố sâu này xuất hiện cả hơn 5 tháng nay.
Đụng xe, 1 sĩ quan cảnh sát tử nạn

Đụng xe, 1 sĩ quan cảnh sát tử nạn

0
Khuya 7.8, trên hương lộ Cây Gáo, thuộc xã Cây Gáo, H.Trảng Bom, Đồng Nai, đại úy Nguyễn Ngọc Định (35 tuổi) thuộc Đội Cảnh sát trật tự - Công an H.Thống Nhất (Đồng Nai) điều khiển xe máy biển số 60P2-6789 đã va chạm với xe máy biển số 60M9-8220 do Bùi Ngọc Thiện (32 tuổi) chạy theo hướng ngược lại.
Dưới vòm cây gạo 700 năm

Dưới vòm cây gạo 700 năm

0
Mỗi lần về quê ở Hải Phòng, thể nào tôi cũng nhào sang đền Mõ. Chả phải nghe người ta đồn nhiều về ngôi đền thiêng mà mình đâm tò mò, cũng chả phải tên tuổi nó đã được ghi vào sách sử nhiều triều đại khiến mình cung kính, có lẽ vì nhiều thứ lắm, nên cứ tiện dịp là sang thôi.
"Ao cá" giữa đường

"Ao cá" giữa đường

0
Một hố sâu ngập nước xuất hiện tại Km 07 hương lộ Cây Gáo, gần ngã tư Tân Lập (ấp 3, xã Cây Gáo, H.Trảng Bom, Đồng Nai) nhiều tháng nay (ảnh) khiến xe cộ qua lại vất vả, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra tại khu vực này.
Khắc phục nguy hiểm

Khắc phục nguy hiểm

0
Báo Thanh Niên số ra ngày 22.6.2011 đăng tin phản ảnh tại hương lộ Cây Gáo, thị trấn Trảng Bom, H.Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, cách QL1A khoảng 200m, mặt đường bị cắt một hố sâu (ảnh 1) gây tai nạn cho người đi đường.
Bộ xương người trên núi

Bộ xương người trên núi

0
Tối 30.1, trong lúc mót củi tại khu vực Cây Gáo thuộc Núi Bà, thôn Phương Phi, xã Cát Tiến, H.Phù Cát (Bình Định), ông Huỳnh Sáu (người địa phương) phát hiện trong bụi cây có một bộ xương người, bên ngoài mặc áo sơ mi màu xanh dương, dài tay, quần tây màu xám.
Con đường vòng

Con đường vòng

0
Đúng là một “con đường vòng” khi tận đến chuyến tham quan Angkor Watt, Campuchia, tôi mới có dịp giảng giải cho con gái về cây gạo, hoa gạo, loài cây vốn quen thuộc như cây đa, bến nước, sân đình ở những vùng quê Việt, mà đây là lần đầu tiên con tôi được nhìn thấy và nó khen là thứ cây “thật hay, thật lạ, thật đẹp”.
Từ cái chết bí ẩn của một bị can...

Từ cái chết bí ẩn của một bị can...

0
Vào khoảng 20h ngày 27/7/2004, Nguyễn Trần Thành đi xe đạp từ hướng khu công nghiệp Bàu Xéo (xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) về nhà tại ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom. Khi đến Km 1840+940 Quốc lộ 1A (ngã ba Cây Gáo) thuộc thị trấn Trảng Bom, Thành băng qua đường bên trái thì Võ Hoàng Minh điều khiển xe mô tô 60L8-2718 đi hướng ngược lại chạy đến, hai bên va chạm khiến Võ Hoàng Minh té ngã, bị một xe tải chạy hướng Long Khánh - Biên Hòa cán chết tại chỗ. Tài xế xe tải đã bỏ trốn sau đó.