Cây ngũ quả hút khách

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trên cây bưởi Diễn, người trồng kỳ công ghép thêm vào bốn loại quả nữa bao gồm phật thủ, cam, quýt và quất để tạo thành cây ngũ quả độc đáo, lạ mắt.

Cây ngũ quả hút khách

(TNO) Từ ngày 10.2, các lô tại chợ hoa xuân Đà Nẵng (khu vực quảng trường tượng đài 2.9) đã kín chỗ. Nét mới của chợ hoa năm nay là các loại cây ăn trái trĩu quả độc đáo, lạ mắt.

Chỉ mới đưa xuống xe từ trưa qua 9.2 nhưng nhiều chậu bưởi Diễn (đặc sản đất Bắc) đã được đặt cọc. Trong đó, các chậu nhỏ cao chừng 1 m có giá từ 2,5 - 3 triệu đồng, các chậu lớn đường kính 15 cm, cao 2 - 2,5 m, giá khoảng 17 triệu đồng.

Cũng giống bưởi Diễn tại chợ hoa xuân, nhưng ở khu vực đối diện TAND TP.Đà Nẵng, người trồng lại kỳ công ghép trên đó cả 5 loại quả, ngoài bưởi Diễn còn có quả phật thủ, cam, quýt và quất.

Theo một chủ vườn, mỗi chậu bưởi Diễn ngũ quả cao 2 m có giá 10 triệu đồng. Để có được cây bưởi ngũ quả độc đáo này, người làm vườn phải ghép cành cách nay 3 tháng, chưng một tháng xuân thì quả mới héo.

Sau Tết, người chơi có thể tự chăm sóc, đến độ tháng 10 thì gửi lại nhà vườn chăm sóc để xuân về lại có loại cây trĩu quả độc đáo chưng trong nhà.

Nếu ví tiền khiêm tốn hơn, người đi chợ hoa xuân muốn chưng trái lạ, khác với các chậu quất thông thường cũng có thể chọn mua các chậu cam, quýt chi chít trái, giá khoảng 2,5 triệu đồng/chậu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Nội chiến' tại chung cư Estella Heights

'Nội chiến' tại chung cư Estella Heights

Mới đây, các cư dân chung cư Estella Heights (TP.Thủ Đức, TP.HCM) có đơn cầu cứu gửi đến lãnh đạo UBND TP.HCM, TP.Thủ Đức, Sở Xây dựng và Báo Thanh Niên về những khuất tất của Ban quản trị (BQT) chung cư này.

Vốn tư tăng tốc cùng vốn công

Vốn tư tăng tốc cùng vốn công

Ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, kinh tế tháo chốt mở cửa, bên cạnh dòng vốn đầu tư công tăng tốc giải ngân, hàng loạt doanh nghiệp đã bắt tay triển khai những dự án “khủng” đón đầu cơ hội sau đại dịch.