CĐV M.U sốc khi CLB bán cổ phần cho công ty liên quan tội phạm tình dục

0 Thanh Niên Online

Một nhóm CĐV trung thành của CLB M.U vừa đăng một bức thư đầy tính hăm dọa trên mạng xã hội Twitter với công ty Apollo, đối tác sắp mua lại một phần nhỏ cổ phần từ gia đình nhà Glazer, chủ sở hữu đội bóng.

Trong bức thư, nhóm CĐV M.U vạch trần công ty Apollo từng có liên quan tới tỉ phú ngành tài chính Jeffrey Epstein, là một tội phạm tình dục với cáo buộc tấn công tình dục hơn 30 trẻ vị thành niên trong gần 10 năm (1999 - 2006) đã bị bắt năm 2019.

CĐV M.U sốc khi CLB bán cổ phần cho công ty liên quan tội phạm tình dục - ảnh 1

CĐV M.U sẽ biểu tình và không vào sân ở trận gặp Liverpool lúc 2 giờ rạng sáng 23.8 tới ở vòng 3 giải Ngoại hạng Anh

Mail Online

Ngoài ra, người sáng lập công ty Apollo, ông Leon Black cũng bị nhóm CĐV M.U cáo buộc có một quá khứ dày đặc liên quan tới ông Jeffrey Epstein, trong đó bao gồm những sự hỗ trợ tài chính mờ ám để vị tỉ phú này theo đuổi ham muốn tình dục trái với đạo đức. Chưa kể, chính bản thân ông Leon Black cũng từng bị nhiều cáo buộc cưỡng hiếp và tấn công tình dục.

Do đó, nhóm CĐV M.U cảnh báo: “Chúng tôi lưu ý công ty của các bạn có một số vụ liên quan bê bối rất kinh khủng, và cũng liên quan đến sự gian lận tài chính. Vì vậy, các bạn sẽ không được chào đón ở Manchester. Thậm chí là địa ngục nếu các bạn mua lại số cổ phần từ CLB. Hơn nữa, đội bóng do nhà Glazer sở hữu, những người Mỹ đã bòn rút của CLB. Họ đã bị coi thường, nên các bạn cũng sẽ không được chào đón. Hãy khôn ngoan, đừng đầu tư”.

Trước đó, theo nguồn tin của tờ Bloomberg, gia đình nhà Glazer dự định bán một phần nhỏ cổ phần CLB M.U cho đối tác, nay được xác nhận là công ty Apollo, nhằm thu về khoản đầu tư mới.

Tuy nhiên, dự định này đã vấp phải sự phản đối cực mạnh từ giới CĐV M.U khi vạch trần nội tình công ty Apollo. Ngoài ra, nhóm CĐV M.U cũng khẳng định ý đồ của nhà Glazer dù bán chỉ một phần nhỏ cổ phần cho Apollo là nhằm mục đích ngăn chặn vị tỉ phú giàu nhất nước Anh, ông Jim Ratcliffe vừa đăng thư ngỏ sẵn sàng mua lại “Quỷ đỏ” thành Manchester nếu đội bóng được rao bán.

Tỉ phú Elon Musk "chỉ đùa thôi, chẳng mua Man Utd đâu"

Trước những diễn biến dồn dập này cùng nội tình đội bóng đang bấn loạn dưới sự dẫn dắt của HLV Erik ten Hag, CĐV M.U còn tuyên bố họ sẽ biểu tình và tẩy chay đội bóng bằng cách không vào sân Old Trafford ở trận gặp Liverpool lúc 2 giờ rạng sáng 23.8 tới ở vòng 3 giải Ngoại hạng Anh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm