CEO Honda xác nhận sẽ đưa huyền thoại Super Cub trở lại

0 Thanh Niên Online

Hãng xe Nhật sẽ thương mại hóa mẫu concept EV Cub, đánh dấu con đường trở lại của huyền thoại hai bánh một thời.

>> Honda Super Cub 1958 - huyền thoại có dễ trở lại
>> Honda giới thiệu xe ga Navi giá rẻ hầm hố như MSX
>> Honda MSX 125 SF 2016 lộ diện tại Thái Lan với giá 1.980 USD

Trong một cuộc họp báo mới đây tại Tokyo - Nhật Bản, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Honda, ông Takahiro Hachigo đã xác nhận kế hoạch đưa concept EV Cub vào sản xuất trong 2 năm tới, tức 2018. Honda EV Cub là mẫu concept lần đầu được giới thiệu tại triển lãm Tokyo Motor Show 2009. Khác với huyền thoại Super Cub một thời, EV Cub sử dụng động cơ điện và cơ cấu lái như xe ga thay vì động cơ xăng truyền thống. Điểm tương đồng giữa mẫu concept này với Super Cub chủ yếu nằm ở ngôn ngữ thiết kế và màu sắc.

CEO Honda xác nhận sẽ đưa huyền thoại Super Cub trở lại - ảnh 1Honda EV Cub - thế hệ Super Cub mới

Ở thời điểm này, các quan chức của Honda không tiết lộ thêm về EV Cub phiên bản sản xuất nhưng nhiều khả năng nó sẽ được cải tiến đôi chút. Dự kiến, EV Cub sẽ được bán ra trên toàn cầu chứ không bó buộc tại quê nhà Nhật Bản. Liệu rằng thế hệ mới của Super Cub này có thành công hay không? Nó còn phụ thuộc vào phạm vi vận hành cũng như giá thành hợp lý của phiên bản sản xuất.

CEO Honda xác nhận sẽ đưa huyền thoại Super Cub trở lại - ảnh 2Liệu Honda EV-Cub có thành công?

Super Cub là cái tên không còn xa lạ với nhiều người. Đây cũng là chiếc xe hai bánh được sản xuất nhiều nhất trên thế giới với kỉ lục khó có thể phá vỡ. Tính đến năm 2014, đã có 87 triệu chiếc Super Cub bán ra thị trường. Ra mắt lần đầu vào năm 1958, Super Cub có mặt trên khoảng 15 thị trường. Trong đó, nó đặc biệt có ảnh hưởng tới khu vực ASEAN và nhanh chóng trở thành biểu tượng xe gắn máy tại đây cũng như đạt danh hiệu xe bán chạy nhất.

Nhiều khả năng, tại Vietnam Motorcycle Show 2016 - triển lãm xe máy đầu tiên tại Việt Nam diễn ra vào đầu tháng 4 tới Honda sẽ đưa EV Cub tới trưng bày nhằm tạo sức hút cũng như thăm dò phản hồi của khách tham quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Lần đầu tiên, một hãng xe trong nước xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện VinFast VF8 sang Mỹ, mang theo sứ mệnh làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế, mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô nước nhà.