CEO Mark Zuckerberg bị lộ thông tin gì trong vụ rò rỉ dữ liệu Facebook?

0 Thanh Niên Online

Theo trang The Sun, ngoài số điện thoại, ông chủ Facebook còn có khả năng đã bị lộ tên tuổi, địa chỉ, chi tiết kết hôn, ngày tháng năm sinh, và ID tài khoản Facebook.

Vụ rò rỉ thông tin mạng trên ảnh hưởng đến 533 triệu người dùng Facebook, khi dữ liệu cá nhân của họ được đăng tải trên diễn đàn công khai. Ngoài ông Zuckerberg, hai nhà đồng sáng lập Facebook Chris Hughes và Dustin Moskovitz cũng nằm trong số các nạn nhân.

“Liên quan đến #FacebookLeak, trong số 533 triệu người, điều buồn cười là Mark Zuckerberg không may cũng là nạn nhân của vụ rò rỉ”, nhà nghiên cứu an ninh mạng Dave Walker viết trên Twitter cá nhân.

Một thông tin đáng chú ý khác là CEO của Facebook dùng Signal, một ứng dụng tin nhắn mã hóa nổi tiếng về độ bảo mật.

CEO Mark Zuckerberg bị lộ thông tin gì trong vụ rò rỉ dữ liệu Facebook? - ảnh 1

CEO của Facebook bị phát hiện dùng Signal - một ứng dụng nhắn tin bảo mật không phải của Facebook.

Nhà nghiên cứu Walker đã không bỏ lỡ cơ hội châm biếm: "Mark Zuckerberg cũng tôn trọng sự riêng tư của chính mình bằng cách dùng một ứng dụng tán gẫu có mã hóa đầu cuối và không thuộc về Facebook".

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Đó là dữ liệu cũ đã được thông tin trong năm 2019. Chúng tôi đã phát hiện và sửa vấn đề này hồi tháng 8.2019” nhưng không bình luận về việc ông Zuckerberg có bị rò rỉ dữ liệu hay không.

Việc toàn bộ dữ liệu bị rò rỉ được đăng tải công khai trên diễn đàn tấn công mạng, bất cứ ai sở hữu kỹ năng dữ liệu cơ bản cũng có thể thu thập chúng.

Trước đây, bê bối rò rỉ thông tin với công ty Cambridge Analytica của Facebook đã khiến dữ liệu cá nhân của hơn 87 triệu người dùng bị công ty phân tích chính trị thu thập trái phép.

CEO Mark Zuckerberg bị lộ thông tin gì trong vụ rò rỉ dữ liệu Facebook? - ảnh 2

Facebook từng nhận nhiều chỉ trích và bị phạt tiền vì dữ liệu người dùng của mạng xã hội này bị công ty Cambridge Analytica thu thập trái phép.

Sau đó, Facebook bị Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ phạt 5 tỉ USD để dàn xếp vụ kiện công ty sử dụng dữ liệu người dùng sai mục đích.

Facebook cũng cam kết sẽ dẹp nạn rò rỉ dữ liệu. Trong tuyên bố hồi năm 2018 sau bê bối với Cambridge Analytica, Facebook cho biết sẽ giải quyết các hành vi lạm dụng trong quá khứ và sẽ có biện pháp bảo vệ cứng rắn hơn trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm