CEO Space Crypto hé lộ sẽ triển khai chế độ PvP

0 Thanh Niên Online

Kỳ vọng sẽ là sản phẩm thành công tiếp theo ở lĩnh vực game blockchain sau Axie Infinity, nhưng Space Crypto đang vấp phải những khó khăn ngay giai đoạn triển khai game.

Sau tiếng vang của Axie Infinity, thị trường game bockchain Việt Nam được cả thế giới chú ý, nhiều dự án game tiếp theo lần lượt được ra đời. Trong đó, Space Crypto là một trong những dự án được cả thị trường kỳ vọng trong thời gian qua, khi được phát triển bởi CEO Giang Nguyễn - cha đẻ của game Facedance Challenge, một game di động đã từng gây tiếng vang và thu hút được lượng người chơi lớn trên toàn thế giới.

CEO Space Crypto hé lộ sẽ triển khai chế độ PvP - ảnh 1

Đội ngũ Space Crypto đang kỳ vọng việc triển khai chế độ PvP sẽ giúp game hồi phục lên trên thị trường

Hiện tại, do các vấn đề về pháp lý, khi game block chain chưa có các quy định cụ thể ở Việt Nam. Đội ngũ Space Crypto đã quyết định chỉ phát hành game ở thị trường quốc tế, đồng thời cấm người chơi trong nước bằng cách chặn IP để họ không thể tham gia vào game.

Ngay giai đoạn đầu game tiến hành IDO trên nền tảng GameFi và Redkite, Space Crypto đã đã tạo cơn sốt, khi chỉ 30 phút đầu đã thu hút hơn 35.000 người chơi tham gia trên khắp thế giới và chỉ 2 ngày đã tiếp cận đến 100.000 người chơi.

Tuy nhiên, mọi thứ không đơn giản khi chuyển từ game truyền thống sang game blockchain, Space Crypto đã gặp ngay khó khăn ngay trong tháng đầu tiên, mà điểm mấu chốt như nhiều game blockchain khác gặp phải, đó chính là việc cân bằng nền kinh tế trong game.

Cụ thể, do mở máy chủ cho tập người chơi quá lớn vào cùng một thời điểm, với cơ chế farm của game đã dẫn tới lạm phát quá nhanh, gây mất cân bằng nền kinh tế trong game. Spcae Crypto thừa nhận đã có sự “nóng vội” ở giai đoạn ban đầu khi chưa tính toán được lượng người chơi quá lớn.

Ngoài ra, trong giai đoạn này SpaceCrypto chưa hề có cơ chế đốt token, nhưng lại mở cho một tập người chơi quá lớn như trên, cũng dẫn đến game mất cân bằng trầm trọng. Lượng người chơi lớn với tốc độ farm nhanh hơn dự tính của nhà phát hành. Sự không tính toán kỹ lưỡng cũng phần nào khiến chính đội ngũ Space Crypto bị động và khiến họ đang vất vả khắc phục trong thời gian qua.

Theo CEO Giang Nguyễn, hiện đội ngũ Space Crypto vẫn đang ngày đêm khắc phục những khó khăn của giai đoạn đầu ra game, nghiên cứu các giải pháp để cân bằng lại nền kinh tế. Bên cạnh đó, một trong những tính năng đáng chờ đợi của game là PvP sẽ được cho ra mắt vào ngày 15.4 tới.

Với chế độ PvP đầy hấp dẫn, đội ngũ phát triển game hi vọng rằng sẽ lấy lại được lòng tin của game thủ đã tham gia vào game trong những ngày đầu, bên cạnh đó thu hút được thêm nhiều người chơi mới. Bên cạnh đó, cơ chế đốt token để tạo ra sự cân bằng cũng sẽ được hoàn thiện, điều này giúp cho tình trạng lạm phát trong game được khắc phục, để nền kinh tế game đi vào ổn định, tạo sự tin tưởng cho người chơi game.

“Phải nói trong thời gian qua chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn, khi game blockchain có nhiều cái mới, đặc biệt là nền kinh tế. Nhưng chúng tôi vẫn không bỏ cuộc, đội ngũ Space Crypto vẫn không quản ngày đêm để khắc phục những điểm yếu còn tồn tại và xây dựng các tính năng mới cho game. Chế độ PvP sẽ là niềm hi vọng để chúng tôi trở lại trong công cuộc chinh phục thị trường game blockchain thế giới”, CEO Giang Nguyễn cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iOS 16 gây sự cố hao pin cho iPhone

iOS 16 gây sự cố hao pin cho iPhone

Kể từ khi được phát hành, iOS 16 đã làm dấy lên nhiều vấn đề, và một trong số đó là nó làm tiêu hao pin của điện thoại nhanh hơn bình thường.