CEO Twitter khoe khéo đồng hồ đo Bitcoin trong buổi điều trần

0 Thanh Niên Online

Thay vì quan tâm đến câu trả lời của các lãnh đạo công nghệ tại phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, cư dân mạng lại dồn hết sự chú ý vào chiếc đồng hồ bất thường trên quầy bếp nhà CEO Twitter.

Chiếc đồng hồ kỳ lạ của Jack Dorsey /// Ảnh chụp màn hình Cnet
Chiếc đồng hồ kỳ lạ của Jack Dorsey
Ảnh chụp màn hình Cnet

Phiên điều trần trực tuyến giữa Ủy ban Năng lượng và Thương mại Mỹ (E&C) với bộ ba CEO Google, Facebook, Twitter đã khép lại vào ngày 25.3 sau 5 tiếng đối chất.

Trong khi vị CEO Twitter còn đang hứa hẹn cải thiện quy trình làm việc của nền tảng, vài người đã tinh mắt phát hiện chiếc đồng hồ kỳ lạ ở góc trái màn hình. Ban đầu, đồng hồ hiển thị con số 1952, thế nhưng sau đó lại liên tục đổi sang các dãy số như 676274, 676277, 1935... hoàn toàn không hợp lý với định dạng hiển thị giờ giấc thông thường.

Gizmodo nhận ra đó là một chiếc đồng hồ BlockClock - sản phẩm của hãng phần cứng Coinkite có giá 399 USD. BlockClock chuyên dùng hiển thị giá Bitcoin và nhiều dữ liệu khác liên quan đến tiền điện tử. Đồng hồ có thể kết nối wifi, cho phép người dùng theo dõi giá từ các sàn giao dịch, xem các khối khi chúng được thợ đào công bố, kết nối Opendime để hiển thị số dư, giá trị fiat và mã QR tiền gửi.

CEO Twitter khoe khéo đồng hồ đo Bitcoin trong buổi điều trần - ảnh 1

Mẫu đồng hồ BlockClock mini của Coinkite

Ảnh chụp màn hình Twitter

Jack Dorsey luôn bày tỏ sự ủng hộ công khai đối với tiền điện tử nên không có gì lạ khi ông sở hữu một chiếc đồng hồ như vậy ở nhà. Ông cũng là người sáng lập và CEO của Square - công ty dịch vụ thanh toán hiện sở hữu hơn 50.000 Bitcoin. Chưa dừng lại ở đó, tháng 2 năm nay Jack Dorsey tuyên bố hợp tác cùng rapper Jay Z mở quỹ đầu tư để phát triển Bitcoin tại châu Phi và Ấn Độ. 

Bên cạnh việc gây chú ý với chiếc đồng hồ độc lạ, Jack Dorsey cũng bị các thành viên Hạ viện Mỹ cảnh cáo vì đăng tweet trong lúc phiên điều trần đang diễn ra. Ông mở cuộc bình chọn với hai đáp án "Yes" - "No" nhằm chế giễu câu hỏi "Nền tảng của các ngài chịu một phần trách nhiệm cho vụ tấn công Điện Capitol, hãy trả lời có hoặc không" từ phía các nhà lập pháp. Dù Jack Dorsey thừa nhận mạng xã hội của mình góp phần tiếp tay cho bạo loạn, nhưng Mark Zuckerberg và Sundar Pichai lại lảng tránh vì cho rằng vấn đề quá phức tạp nên không thể giản lược thành câu hỏi có hoặc không. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm