CES - Intel trình làng bộ vi xử lý Core thế hệ 12 nhanh nhất trong lịch sử

0 Thanh Niên Online

28 bộ xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 12 mới và 22 bộ xử lý máy tính để bàn được giới thiệu tại sự kiện, nhằm hỗ trợ tính năng chơi game vượt trội, sáng tạo nội dung chất lượng, cũng như phục vụ doanh nghiệp và các ứng dụng IoT.

Bộ xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 12 mới hứa hẹn hỗ trợ tối ưu cho máy tính xách tay và máy tính để bàn; phục vụ doanh nghiệp, và các ứng dụng IoT.

CES - Intel trình làng bộ vi xử lý Core thế hệ 12 nhanh nhất trong lịch sử - ảnh 1

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) 2022, Intel đã chính thức ra mắt bộ xử lý di động nhanh nhất thế giới. Và đây cũng là lần đầu tiên, kiến trúc kết hợp hiệu suất được áp dụng trên các nền tảng di động với bộ xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 12 mới, nhanh hơn tới 40% so với sản phẩm thế hệ trước. Intel đã giới thiệu 28 bộ vi xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 12, cung cấp một loạt tính năng phong phú, phù hợp với mọi tác vụ điện toán, giúp người dùng máy tính xách tay dễ dàng sử dụng ở mọi nơi, mọi lúc, bất chấp mọi rào cản.

Với việc giới thiệu dòng bộ xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 12 hoàn thiện, bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 cũng đại diện cho dòng sản phẩm có khả năng mở rộng cao nhất của Intel cho đến nay, đảm bảo hỗ trợ cho các thiết kế đa dạng, phù hợp với người dùng cá nhân, doanh nghiệp, hệ thống Internet of Things (IoT) và các ứng dụng khác.

Gregory Bryant, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Intel’s Client Computing Group cho biết: “Kiến trúc lai kết hợp hiệu suất mới của Intel đang giúp đẩy nhanh tốc độ đổi mới và tương lai của máy tính. Với bộ vi xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 12, chúng tôi đang mở ra những trải nghiệm mới và thiết lập tiêu chuẩn hiệu suất với bộ xử lý nhanh nhất từ trước đến nay cho máy tính xách tay.”

CES - Intel trình làng bộ vi xử lý Core thế hệ 12 nhanh nhất trong lịch sử - ảnh 2

Giới thiệu dòng vi xử lý thế hệ thứ 12 dành cho các thiết bị di động của Intel

Intel tiếp tục vị thế dẫn đầu trong ngành với việc ra mắt bộ vi xử lý di động Intel Core H-series thế hệ thứ 12 hoàn toàn mới, bắt đầu với sản phẩm Intel Core i9-12900HK - không chỉ là nền tảng chơi game di động tốt nhất thế giới mà còn là bộ xử lý di động nhanh nhất từng được tạo ra.

Bằng cách ghép nối các lõi Performance core (P-cores) với Efficient core (E-cores) và phân phối quản lý cũng như ưu tiên khối lượng công việc thông minh thông qua Intel Thread Director, bộ xử lý Intel Core i9-12900HK mới sẽ cải thiện hiệu suất hệ thống trên các ứng dụng đơn và đa luồng.

Dựa trên quy trình Intel 7, bộ vi xử lý thế hệ thứ 12 H-series mới cung cấp:

● Intel Core i9-12900HK thế hệ thứ 12 sở hữu tần số lên đến 5 GHz, 14 nhân (6 nhân Performance và 8 nhân Efficient) cũng như 20 luồng, trở thành bộ xử lý di động nhanh nhất. Sản phẩm mang lại hiệu suất vượt trội so với thế hệ trước của Intel và những đối thủ cạnh tranh.

● Hiệu suất tăng cường cho trải nghiệm chơi game bậc nhất trên các tựa game hàng đầu cũng như các công cụ sáng tạo nội dung. Intel Core H-series thế hệ thứ 12 đem đến nền tảng chơi game di động tốt nhất thế giới, mang đến khả năng chơi game nhanh hơn tới 28% so với thiết bị chơi game di động hàng đầu trên thị trường trước đó: Intel Core i9-11980HK. Bên cạnh đó, Intel Core H-series thế hệ thứ 12 không chỉ hoàn thành nhiệm vụ đơn thuần của những nhà sáng tạo nội dung. Ví dụ: người dùng có thể trải nghiệm hiệu suất cao hơn tới 43% trong kết xuất 3D gen-over-gen.

● Hỗ trợ bộ nhớ rộng cho các mô-đun DDR5/LPDDR5 và DDR4/LPDDR4 lên đến 4800 MT/s - sản phẩm đầu tiên trong ngành dành cho bộ xử lý di động dòng H.

● Khả năng kết nối nhanh hơn gần ba lần trên các kênh tốc độ cao độc quyền, đồng thời không bị nhiễu sóng Wi-Fi cũ. Sử dụng Intel Wi-Fi 6E (Gig +)v tích hợp mang đến cho người dùng sự thoải mái khi làm việc, học tập tại nhà và thư giãn với khả năng truyền trực tuyến mượt mà, chất lượng cao.

● Hỗ trợ Thunderbolt 4 mang lại tốc độ truyền lên đến 40Gbps và kết nối PC với nhiều màn hình 4K cũng như phụ kiện.

Được thiết kế cho những game thủ nhiệt huyết, nhà sáng tạo nội dung cũng như chuyên gia kỹ thuật muốn tối ưu hóa công suất máy tính xách tay, bộ vi xử lý di động Intel Core H-series thế hệ thứ 12 mới mang lại hiệu suất ngang tầm máy tính để bàn trong một sản phẩm nhỏ gọn. Bộ vi xử lý sẽ bắt đầu được đưa vào sử dụng trong các hệ thống từ tháng 2 năm 2022.

CES - Intel trình làng bộ vi xử lý Core thế hệ 12 nhanh nhất trong lịch sử - ảnh 3

Dòng sản phẩm Intel Core thế hệ thứ 12 mở rộng cũng bao gồm các bộ vi xử lý di động dòng U và P mới. Với tối đa 14 lõi và 20 luồng và có đồ họa tích hợp Intel Iris Xe, sản phẩm hoạt động ở công suất cơ bản 28W và được thiết kế cho máy tính xách tay mỏng nhẹ có hiệu suất cao. Trong khi đó, bộ vi xử lý dòng U hoạt động ở mức 9 đến 15W, được thiết kế cho máy tính xách tay mỏng nhẹ, được tối ưu hóa về hình dáng. Các bộ vi xử lý di động này được thiết kế riêng để đạt hiệu suất cần thiết trong nhiều loại máy tính xách tay mỏng nhẹ và các yếu tố hình thức tiên tiến mà các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM - Original Equipment Manufacturer) sẽ cung cấp vào năm 2022, bao gồm thiết bị gập, máy tính 2 trong 1, máy tính có thể tháo rời và hơn thế nữa.

Được tạo ra để đảm nhận đồng thời nhiều tác vụ, bao gồm khối lượng công việc thường ngày, năng suất kinh doanh cũng như nhu cầu chơi game độ phân giải cao (FHD), các bộ xử lý di động Intel Core U và P-series thế hệ thứ 12 này sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2022, bao gồm các thiết bị được thiết kế cho cả Windows và hệ điều hành Chrome.

Các bổ sung thuộc bộ xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 12 và các tùy chọn nền tảng mới

Cũng trong ngày hôm nay, 22 bộ vi xử lý mới đã chính thức gia nhập "gia đình" xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 12, trải dài từ Intel Core i9 đến Pentium và Celeron. Các bộ xử lý này (65 watt và 35 watt) mang lại công suất tăng cường và hiệu suất tuyệt vời để chơi game, sáng tạo nội dung và các tác vụ khác. Intel cũng giới thiệu Bộ làm mát Intel Laminar đi kèm với bộ xử lý 65 watt mới.

Ngoài ra, Intel đã giới thiệu chipset Intel® H670, H610 và B660 mới, đảm bảo hỗ trợ các bộ vi xử lý phù hợp với lượng người dùng đa dạng. Các tùy chọn chipset mới mang lại nhiều khả năng nền tảng Z-series tuyệt vời, như làn PCIe 4.0, tích hợp Intel Wi-Fi 6E (Gig +) và Thiết bị quản lý âm lượng Intel (VMD) - đồng thời hỗ trợ ép xung bộ nhớ và bộ xử lý.

Microsoft:

Ông Panos Panay, Giám đốc sản phẩm tại Microsoft, cho biết: “Microsoft và Intel đã có lịch sử hợp tác lâu dài nhằm mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc và trải nghiệm chất lượng cho người dùng trên toàn thế giới. Dù bạn cần sử dụng máy tính để chơi tựa game mới nhất của AAA, encoding video có độ phân giải 8K hay phát triển các mô hình địa chất phức tạp, sự kết hợp của Windows 11 và bộ xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 12 đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được trải nghiệm mạnh mẽ."

IO Interactive

Maurizio de Pascale, Giám đốc công nghệ của IO Interactive cho biết: “Việc tinh chỉnh những tựa game để đạt được hiệu suất tối đa có thể là điều khó khăn. Nhưng, thông qua việc hợp tác với Intel và tận dụng hàng thập kỷ kinh nghiệm của họ đã đem đến những kết quả đáng khen ngợi - đặc biệt trong việc tối ưu hóa hiệu suất của bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12. Ví dụ: bất kỳ ai chơi game trên máy tính xách tay sử dụng bộ vi xử lý Intel Core Mobile H-series thế hệ thứ 12 của Intel sẽ có được trải nghiệm Hitman 3 tuyệt vời nhất.”

Trải nghiệm mới trên thiết bị di động với Intel Evo

Màn ra mắt của bộ vi xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 12 cũng mở ra cơ hội cho các bản cập nhật của nền tảng Intel Evo dành cho máy tính xách tay cũng như các sản phẩm nhỏ gọn khác, được xác minh theo thông số kỹ thuật của phiên bản thứ ba và các chỉ số trải nghiệm chính của chương trình đổi mới Dự án Athena tại Intel. Hơn 100 sản phẩm được đồng thiết kế với bộ vi xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 12 - bao gồm màn hình có thể gập mới và lần đầu tiên, dòng H ngoài dòng U và P - dự kiến sẽ bắt đầu vượt qua các tiêu chuẩn Intel Evo, và phần lớn sẽ được bày bán vào nửa đầu năm 2022.

Ngoài độ nhạy, thời lượng pin thực, tính năng khởi động tức thì và sạc nhanh, một loạt yếu tố khác cũng được bổ sung trên hệ thống và các buổi thử nghiệm, được biết đến với cái tên “cộng tác thông minh (intelligent collaboration)” đã được thêm vào thông số kỹ thuật của phiên bản thứ ba. Tính năng cộng tác thông minh đảm bảo trải nghiệm làm việc nhóm tốt hơn khi sử dụng các ứng dụng họp trực tuyến trên PC, nhờ công nghệ khử nhiễu nền dựa trên AI, tích hợp Intel Wi-Fi 6E (Gig +), Intel Connectivity Performance Suitevi, cũng như các hiệu ứng hình ảnh camera tăng tốc AI tùy chọn.

CES - Intel trình làng bộ vi xử lý Core thế hệ 12 nhanh nhất trong lịch sử - ảnh 4

Để mở rộng hơn nữa trải nghiệm sử dụng thông qua các phụ kiện, Intel đã công bố chương trình Engineered cho Intel Evo và Intel Evo vPro để xây dựng trải nghiệm đầu cuối, được hỗ trợ bởi đồng kỹ thuật và thử nghiệm của Intel cho các sản phẩm Thunderbolt và Bluetooth.

Nền tảng Intel vPro: Thiết kế cho mọi doanh nghiệp

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc nâng cao tiêu chuẩn về bảo mật dựa trên phần cứng và hiệu suất trong ngành, Intel đang hướng tới mục tiêu tạo ra các phiên bản mới của nền tảng Intel vPro® nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp phương pháp tiếp cận phù hợp, tận dụng hiệu suất cấp doanh nghiệp của Intel Core thế hệ thứ 12.

● Intel vPro Enterprise: Nền tảng sở hữu đủ mọi tính năng với thao tác điện toán cấp doanh nghiệp, bảo mật cao cấp, quản lý hiện đại và ổn định cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô. Nền tảng hiện hỗ trợ hệ điều hành Chrome với Intel vPro Enterprise trên Chrome.

● Intel vPro và Intel Evo Design: Kết hợp các lợi ích của Evo và vPro để tạo ra dòng sản phẩm cho các chuyên gia lĩnh vực di động, những người cần tới trải nghiệm sử dụng vượt bậc.

● Intel vPro Essentials: Đáp ứng nhu cầu điện toán nền tảng của doanh nghiệp nhỏ với các tính năng và hiệu suất bảo mật tích hợp, bao gồm các tính năng quản lý PC cơ bản.

Triển lãm công nghệ CES trở lại sau 1 năm vắng bóng vì Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm