Cha bị bắt sau khi con trai 2 tuổi dùng súng bắn mẹ đang họp trực tuyến

0 Thanh Niên Online

Veondre Avery, 22 tuổi, bị buộc tội ngộ sát và không bảo quản súng cẩn thận sau khi con trai mới 2 tuổi tìm được một khẩu súng trong ba lô và bắn chết người mẹ mới 21 tuổi trong khi cô đang họp qua Zoom.

Cha bị bắt sau khi con trai 2 tuổi dùng súng bắn mẹ đang họp trực tuyến - ảnh 1

Người cha Veondre Avery (trái) bị bắt và nạn nhân cùng con trai

SHAMAYA LYNN/FACEBOOK

Hãng AFP hôm 14.10 đưa tin cảnh sát bang Florida đã bắt Avery tại Altamonte Springs, thành phố phía bắc Orlando.

Theo các nhà điều tra, Avery đã đặt súng nạp sẵn đạn và không khóa an toàn vào ba lô có in hình phim hoạt họa của thiếu nhi và cất tại căn hộ chung cư của gia đình ở Altamonte Springs.

Bằng cách nào đó, đứa bé đã tìm được khẩu súng và bắn trúng mẹ là Shamaya Lynn trong lúc nạn nhân đang họp qua Zoom.

Trong cuộc gọi có ghi âm đến tổng đài 911, một đồng nghiệp của cô Lynn nói: “Một nữ nhân viên đã ngất, cô ấy bị chảy máu. Cô ấy đang trong cuộc gọi có camera. Con trai cô đang khóc”, theo báo Orlando Sentinel.

Lúc đó Avery đang ở ngoài và chạy về cấp cứu bạn gái. Tuy nhiên, nạn nhân đã không qua khỏi vào thời điểm xe cấp cứu đến nơi.

Những vụ ngộ sát cho trẻ em tiếp cận súng ống không phải là điều ít thấy tại Mỹ. Cuối tháng 9, một bé trai 2 tuổi đã tự bắn chết mình ở Texas sau khi tìm được một khẩu súng nạp đạn trong ba lô của người thân cùng nhà.

Chết vì súng đạn vẫn tăng nhưng vì sao nước Mỹ khó siết luật kiểm soát súng đạn?

Theo số liệu thống kê, các trường hợp nổ súng vô ý ở trẻ nhỏ đã gây ra 879 cái chết từ năm 2015 đến nay tại Mỹ. Riêng năm 2021, hiện đã có 114 trường hợp tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm